Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là đô thị xanh và bền vững

(Phapluatmoitruong.vn) – Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã khởi động chủ đề “Tuần lễ Đan Mạch – Các giải pháp thành phố bền vững” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chiến dịch này diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bao gồm các cuộc triển lãm, hội thảo, chiếu phim, lớp học và một cuộc thi để tìm kiếm những ý tưởng thiết thực về cách đảm bảo một thành phố xanh và bền vững.

Trong một trao đổi tại trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, các đại biểu đến từ Đan Mạch nói rằng đô thị ngày nay nên hướng đến là một nơi cư trú lý tưởng cho mọi người dân. Giá trị sống cần được đề cao hơn so với việc chăm chăm vào các chỉ số phát triển kinh tế bằng mọi giá.

Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cho biết Chính phủ Đan Mạch đã tài trợ cho Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập nước ở thành phố Hồ Chí Minh với số tiền là 15 triệu USD, kéo dài từ năm 2018-2020.

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here