Rùng mình ly cà phê “hảo hạng” chỉ toàn hóa chất!

Bạn có tin? Một giọt tinh dầu cà phê có thể tạo ra khoảng 10 cốc cà phê chất lượng cao! Và chắc chắn, tinh dầu cà phê này là hóa chất tổng hợp, có hại cho sức khỏe.

Để làm rõ thực hư, phóng viên (PV) đã tìm đến khu vực được đồn đoán là chuyên bán những loại tinh chất có thể phù phép này. Chợ Đồng Xuân – nơi được những người kinh doanh đồ uống và cà phê cho là thủ phủ của những chai tinh chất.
Trong vai người chuẩn bị mở quán cà phê vỉa hè, PV được người bán hàng nhiệt tình bật mí cho bí quyết pha chế thứ tinh chất này thành những ly cà phê hảo hạng: “Cô mở ra cho cháu ngửi thử, nó sặc mùi cà phê luôn. Khi pha, cháu lấy chiếc đũa ăn chấm vào tinh chất (1 giọt) sau đó khoắng vào chai nước cốt to cà phê. Cô có loại can tinh chất to – 5 lít, mua can to lúc nào cũng rẻ hơn chai nhỏ”.
Tiếp tục tìm kiếm địa điểm bán tinh dầu cà phê ở vài tuyến phố quanh chợ. Dừng chân tại một cửa hàng ở phố Hàng Buồm, khi phóng viên ngỏ ý muốn vào nhà xem và mua tinh dầu cà phê thì chủ cửa hàng lộ rõ vẻ khó chịu và nhất quyết không cho vào.

Tiểu thương ở quán cà phê này cho hay: “Cô bán 250.000/ chai nửa lít. Cô để chai tinh dầu trong nhà, không bày nó ra ngoài cửa hàng được. Cháu cứ đứng ngoài này cô vào nhà lấy cho. Pha cà phê phải dùng tinh dầu mới lãi được, lúc pha cháu cho 1 giọt thôi”.

Rợn người chấm đầu đũa chất “bẩn” ra ly cà phê hảo hạng - Ảnh 2.Tinh dầu cà phê chắc chắn là hóa chất tổng hợp, không tốt cho sức khỏe

Tiếp tục ở một cửa hàng khác trên phố Hàng Buồm, thông tin cũng không khác nhau là mấy: “Chị bán 35.000/ chai loại bé. Khi em pha 1 chai nước cốt to thì chỉ cần cho vào 1 – 2 giọt tinh dầu này là được.

Thứ dung dịch này được đóng trong các chai nhựa với các dung tích khác nhau, không có nhãn mác, không hạn sử dụng không có hướng dẫn cách dùng. Hoặc có nhãn mác nhưng thông tin khá mập mờ. Khi mở nắp những chai tinh dầu cà phê này ra mùi hương cà phê rất đậm và khét, nếu ngửi lâu sẽ có cảm giác khó chịu và dẫn tới đau đầu.

Có thể thấy không khó để mua được thứ tinh chất này. Thậm chí, khi trao đổi với phóng viên người bán còn khẳng định mua bao nhiêu cũng có và lấy vào thời gian nào cũng có thể giao hàng.

Mỗi năm người Việt Nam tiêu thụ khoảng 16,8 tỷ ly cà phê. Việt Nam cũng có những bước phát triển, được dự đoán sẽ dần chiếm lĩnh vị trí số 1 về xuất khẩu cà phê của Brazil. Tuy nhiên, không nhiều người tiêu dùng trong nước được uống, thưởng thức những ly cà phê đúng nghĩa.

Đây là một nghịch lý đã tồn tại nhiều năm qua. Với những thông tin trong bài viết, hi vọng bạn sẽ thận trọng khi uống loại thức uống này.

(Theo ANTV)

Ảnh trên: Tinh dầu cà phê mua bao nhiêu cũng có (Internet)

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here