Ra mắt tập thơ Dòng sông không vội

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng 22.11.2017 tại hội trường Hội Nhà văn TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Q3, TP.HCM đã diễn ra buổi lễ ra mắt tập thơ Dòng sông không vội của nhà thơ Trần Lê Khánh (NXB Hội Nhà văn 2017). Đây là tập thơ thứ hai của tác giả trẻ Trần Lê Khánh sau tập Lục bát múa.

Các đại biểu đến dự buổi ra mắt

Đến dự buổi ra mắt có nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà thơ Phan Hoàng , Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM cùng đông đảo các nhà thơ và người yêu thơ. Đặc biệt, từ xa hơn, đoàn nhà văn Hàn Quốc do nhà thơ Joo Han Tae làm trưởng đoàn, nhân dịp tới TP.HCM tham gia Hội thảo Văn học Việt – Hàn, cũng đã có mặt và cử đại diện phát biểu chúc mừng buổi ra mắt tập thơ mới của Trần Lê Khánh.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều và nhà thơ Triệu Từ Truyền tặng hoa chúc mừng nhà thơ Trần Lê Khánh

Tập thơ Dòng sông không vội được xuất bản năm 2017. Trong tập thơ này, tác giả đã mang lại cho độc giả sự ngạc nhiên thú vị bởi một phong cách viết khác hoàn toàn so với trước đây, với nhiều bài thơ ngắn mang đầy hàm ý và những bài thơ dài khúc chiết với những cảm xúc thăng hoa.

Nhà thơ Joo Han Tae phát biểu và tặng hoa cho tác giả

Tại buổi ra mắt, các nhà thơ, nhà lý luận phê bình: Nguyễn Quang Thiều,  Trần Hoài Anh, Phan Hoàng, Triệu Từ Truyền, Trần Hữu Dũng,  Nguyễn Vũ Tiềm, Xuân Trường… đã bình luận, cảm nhận, chia sẻ và lắng nghe các bài hát phổ thơ Trần Lê Khánh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đây là một tập thơ đầy đặn, cấu trúc khá lạ so với nhiều tập thơ hiện nay, 104 bài chia vào 10 chương, các chương không đánh số mà có tiêu đề. Dòng sông thơ của Trần Lê Khánh được trình bày thật đẹp trên 252 trang giấy màu trắng ngà ấm áp. Mỗi bài dù ngắn nhất (4 dòng 12 âm tiết – bài Thôi trang 140) hay dài nhất (44 dòng 220 âm tiết, bài Chuyện đôi hoa tuyết ở trang 163) đều được in trên 2 trang mở và có tranh màu minh họa, những tranh đẹp của nhiều họa sĩ trong và ngoài nước.

Phùng Hiệu

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh trên: Nhà thơ Trần Lê Khánh

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here