Người dân miền Tây khổ sở vì triều cường dâng cao

MOITRUONG.NET.VN Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai Tìm kiếm cứu nạn, hiện nay mực nước trên sông Hậu và các sông, rạch thuộc ĐBSCL ngày càng lên cao, gây ngập đường giao thông, đe dọa đê bao…Cùng với đó là các tỉnh ĐBSCL đang chịu cảnh ngập lụt do triều cường dâng cao.

Ở nhiều khu vực tại ĐBSCL, triều cường đã gây ra tình trạng ngập lụt tại nhiều vùng trũng thấp, vùng ven sông, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Ảnh NN

Sáng nay 10/10, mực nước đỉnh triều trên các sông, rạch tại TP HCM và các tỉnh Nam Bộ vượt mức lịch sử (năm 2011) 6cm. Triều cường dâng cao vào giờ cao điểm sáng khiến người dân khốn đốn lội nước đi làm, đi học, gây kẹt xe kéo dài.

Ảnh NN

Nhiều tuyến đường ở trung tâm TP. Cần Thơ “chìm trong biển nước” có nhiều tuyến đường ngập sâu hơn 0,5m nước người dân lội bì bõm trong nước, nhiều phương tiện giao thông bị chết máy gây khó khăn cho người dân sinh sống ở đô thị, kinh doanh và đi lại…

Ảnh NN

Đặc biệt ở thời điểm này trong ngày triều cường xuất hiện 2 đợt, buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ 30, đúng vào giờ cao điểm người dân đi làm và học sinh đến trường. Còn buổi chiều triều cường lên lúc 16 giờ 30 đến 19 giờ thì nước rút.

Ảnh NN

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai sẽ lên nhanh trong những ngày tới. Cụ thể, mực nước cao nhất tại trạm Phú An ngày 10/10 là 1,66 m (đều cao hơn báo động 3), sau đó duy trì mức cao này 3-4 ngày.

Quỳnh Dao (T/h)

Theo MT&CS

Ảnh: Ảnh NN

Xem bài viết gốc tại đây:

https://moitruong.net.vn/nguoi-dan-mien-tay-kho-so-vi-trieu-cuong-dang-cao/

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here