Lễ ra mắt sách của 2 nhà thơ khuyết tật

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng ngày 29/9/2017, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP.HCM, Số 28 Võ Văn Tần, P.6, Q.3. TP.HCM sẽ diễn ra buổi lễ ra mắt 2 tập sách của 2 nhà thơ khuyết tật Vương Chi Lan và Phạm Thanh Tùng.

Nhà thơ Vương Chi Lan tên thật là Vương Thiên Nga sinh năm 1976, là Hội viên Hội Nhà văn TPHCM, hiện đang sống và làm việc tại TPHCM. Tập thơ Nắng nghiêng mùa là tác phẩm thơ thứ 3 của chị được xuất bản trong vòng 5 năm, từ năm 2012 đến nay.

Cũng trong buổi lễ này, tác giả Phạm Thanh Tùng cũng ra mắt tác phẩm Lặng rơi do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Phạm Thanh Tùng sinh năm 1980 tại Kiên Giang. Ngay từ nhỏ anh phải nhận lấy một cuộc sống đầy bất hạnh khi cơ thể không còn tự chủ đi lại sau một cơn sốt bại liệt toàn thân. Dù bị dị tật nhưng anh rất giàu nghị lực, luôn vuợt qua số phận để đương đầu với mọi thử thách. Cuối cùng, anh nhận ra rằng, cuộc đời này vẫn đáng sống. Từ đó, anh cảm thấy lạc quan, yêu đời, yêu người và làm thơ. Sáng tác thơ là việc duy nhất mà anh có thể làm, vì nó hun đúc tinh thần, niềm vui sống trong anh mỗi ngày.

Khách mời của buổi ra mắt sách là những nhà văn, nhà thơ: Trương Nam Hương, Kim Quyên, Hồ Đắc Thiếu Anh, Tôn Nữ Thu Thuỷ, Hoài Hương…và các bạn đọc yêu thơ.

Phùng Hiệu

(Theo Môi trường & đô thị điện tử)

Ảnh trên: Nhà thơ Vương Chi Lan

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here