Không có ‘bảo kê’, đoàn xe chở cây ‘quái thú’ vẫn ung dung lọt qua 19 tỉnh thành với cả ngàn km?

Mặc mọi nghi ngờ của người dân, sau nhiều ngày xác minh phản ánh liên quan đến xe chở cây “quái thú” vi vu trên QL1A, tổ công tác của Cục CSGT vừa có báo cáo khẳng định không có việc “bảo kê”, “tiêu cực” của lực lượng CSGT.

 Sau khi báo chí phản ánh về việc nhiều phương tiện vận chuyển cây “quái thú” vi vu trên tuyến QL1A, “lọt” qua sự kiểm soát của các lực lượng chức năng trên đường di chuyển từ Đắk Lắk ra Hà Nội, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục CSGT (C67) vào cuộc kiểm tra.

Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh của tổ công tác cũng như báo cáo của Phòng CSGT công an 19 đơn vị trên tuyến đường lưu thông phương tiện vận chuyển cây quá khổ, quá tải, Cục CSGT cho rằng, chưa đủ cơ sở để khẳng định có việc “bảo kê”, “tiêu cực” của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến đối với xe ô tô BKS 73C-034.64, rơ moóc 73R-003.38 vận chuyển cây quá khổ, quá tải như phản ánh của báo chí.

Báo cáo của Cục CSGT cũng nói rõ, các cây được vận chuyển có nguồn gốc, xuất xứ, không phải cây rừng. Việc chở cây quá khổ, quá tải, công ty TNHH cơ khí Hải Sơn đã bị lực lượng chức năng xử phạt gần 100 triệu đồng.

Đánh giá về hành vi xe chở quá khổ, quá tải, Cục CSGT cho rằng, phần lớn do lái xe, chủ hàng vì lợi ích kinh tế sẵn sàng tìm mọi thủ đoạn để trốn lực lượng thi hành công vụ.

Cục CSGT cũng chỉ ra rằng, lực lượng CSGT của 19 địa phương để lọt cây quái thú còn chưa quán xuyến hết dẫn đến bỏ lọt vi phạm, việc phát hiện vi phạm từ đầu nguồn hàng chưa được thực hiện nghiêm.

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc, Cục CSGT cho rằng ngoài nguyên nhân chủ xe, lái xe, chủ hàng vì lợi ích kinh tế thì còn có trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị CSGT thiếu kiểm tra, đôn đốc cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ trên tuyến.

Trước đó, ngày 4/4, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe; nếu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/4.

Phó Thủ tướng cũng giao giao Bộ NN&PTNT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có)

Kết luận nội bộ của lực lượng CSGT đã có nhưng nỗi nghi ngờ của người dân thì vẫn còn nguyên vẹn

P.V (TH)

(Theo dkn.tv)

Ảnh: Cục CSGT khẳng định, không có việc “bảo kê”, “tiêu cực” của lực lượng CSGT liên quan đến xe chở cây “quái thú” vi vu trên đường (Nguồn internet)

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here