Huế: Nhiều nhà xe giường nằm “biến” đường Trương Gia Mô thành “bến”

Các hãng xe du lịch biến những con đường tại TP Huế thành những điểm đón trả khách, gây nên tình trạng lộn xộn khiến dư luận bức xúc kéo dài.

Theo đó, nhiều ngày qua tại TP Huế, PV Pháp luật Plus nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình hình những chiếc xe giường nằm cỡ lớn đón trả khách tại những tuyến đường thuộc TP Huế gây mất trật tự giao thông, ảnh hưởng đến người đi đường mà cụ thể là tuyến đường Trương Gia Mô (đoạn gần chi Cục thuế TP Huế) và tuyến đường rẽ vào từ đường Hà Huy Tập (gần Trung tập thể thao Thừa Thiên Huế).

Có mặt tại hiện trường vào sáng 11/8 tại đường Trương Gia Mô nhận thấy một chiếc xe giường nằm mang BKS 29B – 602.53 cỡ lớn ngang nhiên trả khách ở nơi đây, nhiều người dân đến đón và cảnh mời khách của cánh tài xế taxi, xe ôm tạo nên một khung cảnh lộn xộn, gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông qua đoạn đường này.

Huế: Nhiều nhà xe giường nằm “biến” đường Trương Gia Mô thành “bến”
Chiếc xe đang trả khách...
Chiếc xe đang trả khách…

Theo một người dân sống gần khu vực này cho hay: “Cứ vào mỗi buổi sáng từ 6h30 – 9h, là các xe lần lượt trả khách tại nơi đây”.

Khu vực phản ánh nêu trên.
Khu vực phản ánh nêu trên.

Cũng liên quan đến phản ánh nêu trên, PV Pháp luật Plus vào khoảng 16h40 phút, PV có mặt tại khu vực gần Trung tập thể thao Thừa Thiên Huế vào chiều 10/8 nhận thấy chiếc xe mang biển kiểm soát 29B – 113.49 đang tấp nập đón khách từ một chiếc xe cỡ nhỏ trả xuống.

Chiếc xe loại nhỏ
Chiếc xe loại nhỏ “nhả khách”.
Chiếc xe này đang chuẩn bị
Chiếc xe này đang chuẩn bị “núp” vào con đường nhỏ đón khách. (Ảnh chụp từ clip)
Khu vực đón khách vào các buổi chiều.
Khu vực đón khách vào các buổi chiều.

Tại khu vực này con đường mà những chiếc xe nêu trên “núp” để đón khách khá hẹp nên cứ mỗi lần những chiếc xe này xuất hiện lại kéo theo tình trạng ùn ứ giao thông một cách thường xuyên gây bức xúc.

Sáng nay, 13/8 PV Pháp luật Plus đã phản ánh tình trạng trên đến ông Võ Hoài Nam, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế về những vấn đề nêu trên được ông Nam cho biết: “Cảm ơn phản ánh của PV về thực trạng, chúng tôi sẽ cắt cử lực lượng theo dõi kiểm tra, xử lý nghiêm tại những vị trí phản ánh và những địa điểm đón trả khách không đúng nơi quy định khác”.

Như Quỳnh – Thanh Tú

Theo PL+

Ảnh: Cảnh đón khách tấp nập.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here