Dự án Charmington Plaza: Người dân nhận cơn mưa “tuýt sắt” xung quanh chuyện đền bù, giải tỏa

(Phapluatmoitruong.vn) – Những ngày gần đây, trên mạng xã hộ lan truyền clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên mặc đồ bảo hộ công nhân tại dự án Charmington Plaza dùng tuýt sắt đánh một số người dân đến trọng thương.

Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử (Charmington Plaza, tại P.10, Q.5 TP.HCM) do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm làm chủ đầu tư (đơn vị liên kết của Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal). Những ngày qua, dự án này là tâm điểm của sự chú ý khi chủ đầu tư và người dân xảy ra đụng độ, có đổ cả máu.

Theo đơn phản ánh của ông Nguyễn Tấn Phong (740 Hàm Tử, phường 10, quận 5, TP.HCM) cho biết, gia đình anh trước nay cư ngụ tại địa chỉ này.

Đơn cầu cứu của anh Nguyễn Tấn Phong

Sau một thời gian dài, công ty Hùng Anh Năm đã thương lượng đền bù và giải tỏa được một phần các hộ dân thuộc dự án. Tuy nhiên, tại dự án vẫn còn đó rất nhiều hộ dân vẫn chưa được công ty Hùng Anh Năm đưa ra mức đền bù đúng với giá trị nên chưa thể tiến hành di dời, mặc dù đã có rất nhiều cuộc thương lượng giữa 2 bên.

Khu vực tôi đang sinh sống gồm những căn nhà, chung cư liên kết. Do thời gian đã quá lâu nên các công trình xây dựng tại đây đã phần nào xuống cấp. Các hộ dân chưa di dời muốn được công ty Hùng Anh Năm đền bù đúng với giá trị thực và khi đã đền bù xong, họ sẽ di dời ngay. Lúc đó công ty Hùng Anh Năm mới được tiếp tục đưa đơn vị thi công đến phá dỡ, tránh gây nên những hậu quả đáng tiếc cho người dân”, anh Nguyễn Tiến Phong cho biết.

Hình ảnh bị thương của Nguyễn Tấn Phong

Sau khi thương lượng bất thành, sáng ngày 27/2/2018, tại dự án có sự xuất hiện của 30 thanh niên dùng tuýt sắt để đánh vào người dân. Đồng thời, nhóm thanh niên còn dùng gạch đá ném vào người dân khiến nhiều người bị thương phải đi cấp cứu. Riêng anh Phong bị thương nặng ở đầu phải khâu 28 mũi và tay phải bị gãy. Sự việc chỉ được ổn định khi có sự can thiệp của lực lượng 113.

Qua trao đổi với anh Phong ngày 5/3, anh cho biết, đang đi khám ở bệnh viện Đại học Y Dược vì đầu rất đau. Đến nay, phía chủ đầu tư chưa có một động thái nào để giải quyết vụ việc.

Trước sự việc, đại diện Sacomreal thông tin đến báo chí, đây là vụ xô xát xảy ra ngoài ý muốn giữa đơn vị thi công và những hộ dân thuộc diện giải toả ở dự án Charmington Plaza.

Châu Bình

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

 Ảnh trên: Cổng công trường dự án

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here