Đẩy mạnh xử lý, ngăn chặn xe nhồi nhét khách tại TP.HCM dịp Tế

Sở GTVT TP.HCM, bến xe Miền Đông và nhiều cơ quan chức năng đã có giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng xe chở quá số người hoặc nhồi nhét hành khách.

Nhu cầu đi lại trong những ngày cận Tết Nguyên đán đang tăng rất mạnh, do đó không loại trừ trường hợp nhà xe cố tình chở quá số người hoặc nhồi nhét hành khách. Dù tình trạng nhồi nhét khách trong những năm gần đây đã giảm mạnh, trên thực tế việc này vẫn xảy ra.

Tiêu chí xe mới, tiện nghi, hiện đại, thoáng mát trong việc cạnh tranh vận tải hành khách của các doanh nghiệp là chưa đủ. Yếu tố sống còn của các nhà xe là uy tín, chất lượng và thái độ phục vụ. Đây cũng chính là yêu cầu của bến xe Miền Đông đối với các nhà xe hoạt động tại bến.

Để ngăn chặn, kịp thời xử lý việc các nhà xe vì lợi nhuận nên cố tình vi phạm, Sở GTVT TP.HCM, bến xe Miền Đông đã đề ra nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát. Công tác giám sát được thực hiện ở bến bãi và trong suốt lộ trình. Ngoài ra, để tránh trở thành nạn nhân của vấn nạn nhồi nhét hành khách, các cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân nên mua vé tại bến xe, nhà xe uy tín, không nên sử dụng “xe dù”, “bến cóc” để đi lại. Khi có bất kỳ vấn đề, sự cố xảy ra trong chuyến đi, hành khách có thể ghi hình lại và cung cấp cho cơ quan chức năng. Nếu vi phạm xảy ra, doanh nghiệp, chủ phương tiện sẽ bị xử lý.

Trần Quyết

Theo VTV9

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here