Đắk Nông: Đường tiền tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp – Nhà thầu vẫn không khắc phục

(Phapluatmoitruong.vn)- Tuyến đường nhựa chạy qua thôn Thuận Bắc, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song được đầu tư với tổng nguồn kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, công trình này chưa được nghiệm thu và đưa vào bàn giao sử dụng đã xuống cấp khiến cho người dân tại địa phương bức xúc.

Chiều ngày 23/4, trao đổi với PV Pháp luật Môi trường điện tử, bà Đoàn Thị Tốt – Chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song cho biết: “ Xã đã yêu cầu nhà thầu khắc phục, họ nói là sẽ sửa lại nhưng phải đóng tiền đối ứng cho họ, họ mới sửa . Bây giờ tiền đối ứng có thu được hết đâu, mới thu được mấy chục triệu thôi, giờ người dân họ có chịu đóng đâu”.

Liên quan đến sự việc này, trước đó ngày 1/2/2018, Pháp luật Môi trường điện tử có bài “ Đắk Nông: Đường tiền tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp”, phản ánh về sự hư hỏng, xuống cấp của tuyến đường nhựa đi qua thôn Thuận Bắc, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông là đường giao thông nông thôn, công trình cấp IV, do UBND xã Thuận Hạnh làm chủ đầu tư. Công trình này được khởi công năm 2014 và hoàn thành trong năm 2015, được đầu tư theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, với tổng nguồn vốn đầu tư gần 2,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách TW bố trí 2,1 tỷ đồng.

Để đảm bảo nguồn kinh phí đối ứng, mỗi hộ dân ở đây còn đóng thêm 1 triệu đồng/hộ. Ngày công trình thi công, người dân ở đây đều vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên, niềm vui này kéo dài không được lâu khi mà công trình chưa nghiệm thu, chưa bàn giao đã hư hỏng, xuống cấp. Mặt đường bắt đầu bong tróc nhựa, nhiều đoạn cong vênh, thậm chí 1 số đoạn đã hình thành ổ voi, ổ gà.

Theo người dân, tình trạng này xuất hiện ngay sau khi nhà thầu hoàn thành việc thi công, chứ không phải bây giờ mới xuất hiện. Do vậy, nguyên nhân khiến đường xuống cấp theo người dân là do thi công kém chất lượng. Vì lý do này nên người dân không đóng tiền.

Thiết nghĩ, UBND huyện Đắk Song cần vào cuộc, xem lại trách nhiệm không chỉ của nhà thầu mà của cả chủ đầu tư là UBND xã Thuận Hạnh. Có lẽ sự gian dối trong thi công và sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư là nguyên nhân của vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để có thông tin tới bạn đọc trong những ngày tới

Trần Quỳnh

PV Thường trú tại Tây Nguyên.

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Mặt đường bong tróc nhựa, cản trở việc đi lại của người dân.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here