Đà Nẵng: Rác bủa vây khu đô thị Tây Bắc.

(Phapluatmoitruong.vn) – Được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, bên cạnh những nỗ lực cải thiện tình trạng môi trường sống của chính quyền cũng như người dân thì vẫn còn đâu đó những cá nhân, tổ chức cố tình làm xấu đi bộ mặt của TP Đà Nẵng tươi đẹp.

Rác thải phủ đầy một bên đường trên con đường nối giữa đường Nguyễn Xí và Hoàng Thị Loan.

Một dải rác dài khi vào sâu hơn bên trong bãi rác mới.

Khu đô thị Tây Bắc, thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu thời gian gần đây xuất hiện những đống rác lớn nằm ngổn ngang dọc các tuyến đường trong khuôn viên khu đô thị. Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Môi trường điện tử, ngày 08/12/2017, các bãi đất trống nằm giữa các con đường Nguyễn Sinh Sắc, Hoàng Thị Lan, Nguyễn Xí và Hà Hồi tồn tại một lượng lớn rác thải, gồm rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng và cả xác chết động vật đang thối rửa bốc mùi hôi thối khó chịu.

Rác phủ đầy hai bên con đường dẫn vào bãi rác mới.

Xác động vật chết chứa trong bao tải (màu trắng) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Bãi rác mới hình thành tại đây phần nhiều do người dân đang sống tại khu vực vô tư xả rác, biến khu vực này thành hiên nhà của mình. Trong thời gian tới, nơi đây sẽ hình thành nên khu đô thị mới khang trang. Vì vậy, chúng tôi đề nghị các cấp chính quyền của Đà Nẵng thường xuyên tuyên truyền, vận động cư dân nơi đây để mỗi người dân thể hiện ý thức vì môi trường xanh – sạch – đẹp của công dân một thành phố đáng sống.

                                                                                    Bùi Văn

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

    Ảnh trên: Rác thải đổ bừa bãi tại một điểm trung chuyển rác nằm trên đường Nguyễn Xí.

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here