Chưa có quy hoạch dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ

Ngày 2.7, UBND H.Phù Mỹ (Bình Định) tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo huyện và các ngành đoàn thể để bàn công tác giải quyết khiếu nại của người dân xã Mỹ Châu đối với dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ (ở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, H.Phù Mỹ).
Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ, cho biết cuộc họp đã đi đến thống nhất thành lập tổ công tác để làm việc với Đảng ủy Mỹ Châu vào sáng 3.7 và Chi bộ thôn Châu Trúc chiều 3.7 nhằm lắng nghe ý kiến của đảng viên, người dân, sau đó sẽ tiến hành tuyên truyền, vận động người dân dừng tụ tập phản đối dự án.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 28.6 đến nay, người dân thôn Châu Trúc đã dựng lều, thay phiên canh giữ 3 ô tô (ảnh) của đoàn công tác đi khảo sát dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ suốt cả ngày đêm để chờ lãnh đạo tỉnh đến đối thoại hoặc ký cam đoan không triển khai dự án.
“Dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ mới được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư. Trong khi chưa có dự án, chưa làm gì hết thì làm sao biết cái hại cái lợi mà tổ chức đối thoại như yêu cầu của người dân”, ông Dũng cho biết.
Trong khi đó, ông Trương Văn Quý, Bí thư Chi bộ thôn Châu Trúc, cho biết 100% đảng viên chi bộ thôn Châu Trúc đều không đồng tình triển khai dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ.
(Theo thanhnien.vn)
Ảnh: Người dân dựng lều canh giữ 3 ô tô đi khảo sát dự án điện mặt trời đầm Trà Ổ
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here