Chiếc xe bán trái cây “độc nhất vô nhị”

Hàng ngày, anh Hoàng Văn Hiển (40 tuổi, hiện sống ở quận Gò Vấp, TP.HCM) sẽ chạy chiếc xe đặc biệt chất đầy trái cây rong ruổi trên các ngõ hẻm ở đường Thống Nhất, quận Gò Vấp để bán. Từ xa, mọi người đã nhận ra anh bán trái cây quen thuộc với màu xanh mát mắt, tiếng nhạc trữ tình và cả tín hiệu Wifi miễn phí cho những ai cần dùng.

Giữa cái nóng oi bức của Sài Gòn những ngày này, người đi đường cảm thấy dịu hơn khi gặp chiếc xe bán trái cây “độc nhất vô nhị”, được phủ “xanh toàn tập” của ông. Bà Vũ Thị Liễu, sống ở Gò Vấp là khách quen của anh Hiển cho biết: “Ở đây, ai cũng biết và quen với chiếc xe có một không hai độc nhất Sài Gòn của cậu này. Nhìn mát mắt nên hầu như ngày nào tôi cũng mua ủng hộ. Tôi còn khoái nhạc cậu Hiển mở, nhẹ nhàng chứ không đùng đùng như mấy cái loa thùng bây giờ”, bà Liễu nói.

Khách hàng thích thú với chiếc nón độc đáo của anh Hiển

Để có chiếc xe đặc biệt này, anh Hiển cho biết đã mua lại chiếc ba gác cũ hết 3 triệu đồng. Anh “chịu chơi” hơn khi cải tạo lại, sắm cỏ nhân tạo trang trí, gắn loa mini, bảng viết và kèm thêm nhiều phụ kiện khác cho chiếc xe bán trái cây của mình. Xuất thân từ miền quê xa xôi ở Hưng Yên vào Nam lập nghiệp đã gần 20 năm, trải qua nhiều nghề, cuối cùng, vợ chồng anh quyết định chọn bán trái cây để mưu sinh. Anh cho biết: “Với sở thích đi đây đi đó, không chịu ngồi yên một chỗ nên tôi sắm chiếc xe này để bán lưu động, trời Sài Gòn nóng quá, trải thêm cỏ xanh lên trông mát mắt hơn hẳn; không chỉ vậy, nó còn khiến chiếc xe sạch sẽ nữa”. Chiếc xe trái cây “phủ xanh” này đã cùng anh Hiển kinh doanh được 2 năm và vào vài tháng trước, anh làm một đợt “đại trùng tu”, chiếc xe có diện mạo mới với thiết kế đặc biệt hơn, xe được “trồng cỏ” đến từng chi tiết nhỏ, chỉ có bánh xe và tay lái là để trống.

Anh tận dụng tất cả những phụ kiện trang trí Tết trong nhà để treo lên xe và xem như thông điệp tốt lành gửi đến người mua hàng, hướng đến môi trường xanh. Ngoài quảng cáo bán hàng ra, anh cũng nghĩ ra việc treo nhiều khẩu hiệu để nhắc nhở mọi người không xả rác, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh hơn thông qua chiếc loa phát nhạc, cả cái cân, bình phun nước, chiếc rổ và cả chiếc nón đội trên đầu anh.

(Theo vov.vn)

Ảnh:  Anh Hoàng Văn Hiển với chiếc xe bán trái cây độc đáo của mình 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here