Chàng trai Việt khám phá rừng rậm Amazon

Trong hành trình chu du Nam Mỹ, chàng trai người Việt – Trần Đặng Đăng Khoa – đã có chuyến đi khám phá rừng rậm Amazon trên địa phận Peru. 

Anh cho biết: “Ở Việt Nam mình đã đi rừng khá nhiều từ Bắc tới Nam, mà vô một góc nhỏ Amazon mới thật sự ngỡ ngàng về độ đa dạng sinh học của nơi này”. Theo Đăng Khoa, rừng Amazon “được bảo tồn và khai thác du lịch sinh thái rất tốt trên tinh thần không xâm hại và tác động đến môi trường, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương” .theo chan chang trai viet di vong quanh the gioi kham pha rung ram amazon hinh anh 4

Rừng Amazon là nơi đa dạng sinh học nhất thế giới

Rừng Amazon rộng hơn 5,5 triệu km2, thuộc các nước Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname và French Guiana. Đây là nơi đa dạng sinh học nhất thế giới, cứ 10 loài trên Trái Đất thì có 1 loài xuất hiện ở Amazon. Khu rừng này là nơi sinh sống của hơn 2,5 triệu loài côn trùng, hàng chục nghìn loài cây, hơn 2.000 loài chim và động vật có vú. Đến nay, con người vẫn chưa khám phá hết Amazon và vẫn tiếp tục tìm ra các loài sinh vật mới. Tuy thời gian khám phá không lâu, Đăng Khoa đã ăn, ở, đi cùng người dân địa phương để hiểu hơn về cuộc sống ở đây, cũng như thêm nhiều kiến thức thú vị. Trải nghiệm yêu thích nhất của anh là cùng họ vào rừng săn đêm.

Đăng Khoa cho biết anh bị muỗi và côn trùng đốt rất nhiều. Anh đã được tiếp cận nhiều sinh vật độc đáo mà trước đó chỉ biết qua ảnh. Đến đây, du khách có thể đăng ký các tour tham quan rừng, đầm lầy… để trải nghiệm môi trường hoang dã hiếm có.

theo chan chang trai viet di vong quanh the gioi kham pha rung ram amazon hinh anh 10

Các đầm lầy khổng lồ tạo sự trải nghiệm đặc biệt cho người tham quan

Sau khi rời Peru, Đăng Khoa sẽ lên đường sang Brazil và tiếp tục hành trình khám phá Nam Mỹ trong chuyến đi vòng quanh thế giới của mình.

(Theo danviet.vn)

Ảnh trên: Chàng trai Trần Đặng Đăng Khoa với những trải nghiệm thật thú vị (internet)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here