Cá mập “ăn rác”

Được phát triển bởi Cty RanMarine của Hà Lan, WasteShark lấy cảm hứng từ cái miệng khổng lồ của cá mập, nhưng thay vì đớp con mồi, thiết bị này “đớp” rác.

Được hình thành vào năm 2016, thiết bị không người lái trên biển bắt đầu hoạt động tại vịnh Marina của Dubai từ tháng 11, sau một năm thử nghiệm với đối tác địa phương Ecocoast. Theo RanMarine, WasteShark có cả hai mô hình: tự điều khiển và điều khiển từ xa. Chỉ dài 1,5m và rộng 1m, nó có thể mang tới 159,6 kg và có thời lượng pin hoạt động tới 16 giờ. WasteShark cũng có khả năng thu thập dữ liệu chất lượng không khí và nước, lọc hóa chất ra khỏi nước như dầu, asen và kim loại nặng thông qua miếng lọc, cũng như quét đáy biển. Được trang bị hệ thống tránh va chạm, WasteShark không người lái phát hiện vật thể trên đường đi bằng laser, dừng lại hoặc lùi lại nếu có vật thể đang tiến tới.

B.N –  Báo CNN

Theo CNN

Ảnh: minh họa

Xem bài viết gốc: https://cadn.com.vn/news/126_197826_.aspx

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here