Bãi rác nằm giữa khu dân cư, người dân kêu trời !

(Phapluatmoitruong.vn) – Nhiều năm qua, người dân sống ở đường Thủy Lợi, phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM không khỏi khổ sở với bãi tập kết rác trên con đường này.

Bãi tập kết rác này đã tồn tại nhiều năm nay dù người dân nhiều lần kiến nghị với chính quyền phường, quận để di dời đi nơi khác nhưng vẫn chưa được.

Mỗi ngày, người dân đi ngang qua con đường không khỏi khó chịu với mùi hôi thối bốc lên từ bãi rác. Khu vực tập kết rác này là nơi trung chuyển của khoảng 500 tấn rác thải sinh hoạt.

Dù người dân đã nhiều lần phản ánh về bãi trung chuyển rác, nhưng đến nay vẫn chưa thể giải quyết.

Với số lượng rác trên, hiện trạm trung chuyển rộng hơn 100m2 này đã xảy ra tình trạng quá tải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân xung quanh.

Mỗi khi qua đây tôi đều ngao ngán khi mùi hôi thối bốc ra từ bãi rác. Người lớn còn không chịu nổi nói gì đến trẻ con. Sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng…”anh N. người dân địa phương cho hay.

Mỗi khi đi qua đây, người dân phải không khỏi ngao ngán.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty CP Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him lam Land) đã từng bày tỏ mong muốn bỏ ra số tiền 50 tỷ đồng để di dời bãi trung chuyển rác ra nơi khác để cuộc sống người dân tốt hơn. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì sao doanh nghiệp này lại gặp khó khăn trong việc di dời bãi rác.

Trả lời báo chí, lãnh đạo UBND phường Phước Long A cho biết, có nhận được nhiều đơn thư phản ánh của người dân cũng như kiến nghị của đông đảo cử tri liên quan tới bãi trung chuyển rác này.

Tuy nhiên, bãi trung chuyển trên thuộc đơn vị quản lý là Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nên nằm ngoài thẩm quyền xử lý của địa phương. Còn phía UBND quận 9 thì cho biết, phải tới năm 2025 mới có thể di dời được bãi rác này, lý do là chưa có quỹ đất cũng như quy hoạch của năm 2025.

Đến giờ cao điểm, các xe rác phải đứng chờ để đổ rác gây ra mùi hôi dữ dội vào khu dân cư.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của TP.HCM cũng như quận 9 nên sớm tìm phương án giải quyết để di dời trạm trung chuyển rác ra khỏi khu dân cư nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như tạo ra môi trường sống trong lành cho người dân.

Châu Bình

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

 Ảnh trên: Hàng ngày, hàng trăm tấn rác được đưa về bãi trung chuyển, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here