Rác: khắp mọi nẻo đường như “cha chung không ai khóc”

(Phapluatmoitruong.vn)– Từ TP HCM đi dọc tuyến Quốc lộ 1 A, qua các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa… đâu đâu chúng tôi cũng thấy đầy ấp những hình ảnh rác thải sinh hoạt “bê bếch” và ngập mùi hôi thúi làm nhiều người hoài nghi về những chương trình “xanh – sạch- đẹp” của địa phương ngốn tiền tỷ ngân sách nhà nước.

Và những đống rác bốc mùi hôi thúi nồng nặc đó chờ được xe đến thu gom thì lại bị gió thổi bay tứ phía do không có thùng chứa, không được cột kín làm cho bộ mặt đô thị ngày càng thêm xấu đi.

Đống rác không có thùng chứa trên đường của TP Cam Ranh- Khánh Hòa

Chỉ mới lướt qua một vài địa điểm nhưng theo ghi nhận của nhóm PV, sáng ngày 08/6/2018 trước trụ sở văn phòng của nhiều đơn vị “trí thức”, hành chính sự nghiệp nhà nước thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa các loại chai nhựa, rác thải sinh hoạt lại chất thành “núi”, bốc mùi hôi thúi mà lại không có thùng chứa. Còn người dân thì vô tư hay cố ý vứt tùy tiện xuống vỉa hè, lề đường, gốc cây…

 Nơi ghi cấm đổ rác nhưng lại đầy rác

Một thực trạng thật đáng buồn, nó không chỉ thể hiện sự kém ý thức của người dân mà họ còn chứng tỏ một sự lười biếng, thiếu kỷ luật chung. Có thành phố nào được gọi là văn minh, hiện đại khi mà các loại rác đi đâu cũng thấy, đi đâu cũng ngửi được mùi hôi do rác bốc mùi ở nơi công cộng?

 Rác thải dọc khắp tuyến quốc lộ 1A  trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận không được dọn dẹp

Việc xả rác bừa bãi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mình và những người xung quanh mà còn là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn, mầm bệnh truyền nhiễm phát tán đi khắp nơi . Điều này các ngành chức năng của thành phố Cam Ranh có lẽ không nhìn thấy?

 Rác dưới gốc cây tại một văn phòng công chứng tại TP Cam Ranh

 

Phan Hải- Quốc Đăng- Nam Việt

                                                                                (Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: “Núi rác” trước trạm khí tượng thủy văn TP Cam Ranh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here