Cận cảnh bản Sáng Tùng bị xóa sổ hoàn toàn do lở đất

Đợt mưa lớn và kéo dài cùng sạt lở nghiêm trọng đã xóa sổ hoàn toàn bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vào rạng sáng ngày 27-6. Hầu như cả bản đã bị xóa sổ, vùi lấp trong đống bùn đất dày hàng chục m.

Bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo có 27 hộ dân, với gần 300 nhân khẩu đang sinh sống. Trước đó một số người dân đi làm nương phát hiện vết nứt lớn ở trên núi đã báo chính quyền địa phương. Chính quyền huyện Sìn Hồ và xã Tả Ngảo đã khẩn cấp di dời toàn bộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

4h sáng ngày 27-6, cả một sườn núi khổng lồ đã ập xuống vùi lấp hoàn toàn 24/27 căn nhà trong bản. Người dân khi sơ tán không mang theo tài sản nên toàn bộ bị vùi lấp trong bùn đất dù may mắn không thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường gần 300 cán bộ, chiến sĩ vào bản Sáng Tùng ứng cứu, giúp đỡ người dân. Lực lượng Công an đã căng bạt dựng lều cho người dân có nơi ở tạm an toàn, đồng thời vận chuyển lương thực thực phẩm hỗ trợ bà con. 

Các phương tiện hỗ trợ cũng đang san gạt, thông tuyến đường vào bản Sáng Tùng để các lực lượng dễ dàng tiếp cận hiện trường. Chiều nay 28-6, Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND và Ngân hàng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng lội rừng vào bản Sáng Tùng cứu trợ bà con.

Đoàn đã thăm hỏi và trực tiếp hỗ trợ 24 hộ gia đình mất nhà mỗi hộ 3 triệu đồng. Tổng cộng số tiền cứu trợ là 72 triệu đồng.

Tảng đá nặng hàng chục tấn nằm ven đường

24/27 hộ dân ở bản Sáng Tùng bị xóa sổ hoàn toàn 

Người dân ăn vội bát mì do đoàn cứu trợ đưa đến

Gần 300 người dân bản Sáng Tùng đang trắng tay

Người dân tụ tập chờ các đoàn cứu trợ

Trẻ em vẫn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất

Lều trại được lực lượng Công an dựng tạm cho người dân ở

Cần 300 CBCS Công an Lai Châu đã xuống địa bàn giúp dân

(Theo cand.com.vn)


Ảnh: Đường giao thông bị chia cắt do sạt lở

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here