Gia Lai: Rác bủa vây đô thị

(Phapluatmoitruong.vn) – Tình trạng rác tràn ngập nhiều tuyến đường và vùng ven thành phố đã diễn ra thời gian khá dài nhưng đến nay chính quyền và công ty về môi trường vẫn chưa đưa ra được giải pháp tích cực nào để xử lý.

Góc đường Phan Đình Phùng và Nguyễn Thiếp của thành phố Pleiku mặc dù đã có bảng cấm đổ rác nhưng rác vẫn ngập tràn. Ở đây có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều loại rác như túi nilon, vỏ dừa, lon – chai nước và một số loại rác thải khác. Đôi khi rác còn được đóng bao vứt ngay góc đường. Một số nhà người dân ở  góc đường này đều cho biết “ rác ở đây gây ra mùi hôi thối khó chịu, mặc dù đã có biển cấm đổ rác nhưng nhiều người vẫn đem rác ra đây vứt và vẫn chưa thấy ai bị xử phạt về hành vi vứt rác nơi công cộng.”

Góc đường Phan Đình Phùng và Nguyễn Thiếp đã có bảng cấm đổ rác nhưng rác vẫn cứ ngập góc đường

Đi tìm hiểu về vấn nạn rác, phóng viên được người dân cho biết góc đường Nguyễn Chí Thanh và đường Nguyễn Bá Lại rác cũng được vứt khắp nơi. Đủ muôn loại rác được gom về đây; xác động vật, vỏ lốp xe, túi nilon, và rác thải sinh hoạt gia đình khiến điểm thu gom rác ở đây bốc mùi hôi thối khó chịu.

Đường nối đường Nguyễn Chí Thanh và đường Lê Duẩn rác ngập hai bên đường

Vấn nạn rác không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Rất mong chính quyền có biện pháp tích cực hơn nữa để đô thị không còn tràn ngập rác trong mắt người dân và du khách, góp phần xây dựng thành phố xanh sạch đẹp.

Các loại rác được người dân vô tư xả ra ngoài môi trường

Mai Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Các loại rác đang hàng ngày ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và gây mất mỹ quan đô thị

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here