Thanh Hóa: Phạt hơn 1,1 tỷ đồng doanh nghiệp vi phạm khai khoáng

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH chế biến đá tự nhiên Nam Thái Sơn về 5 hành vi vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản và môi trường

Quyết định nêu rõ, công ty Nam Thái Sơn đã có 5 hành vi vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản và môi trường với tổng số tiền phạt là hơn 1,1 tỷ đồng.

Trước đó, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện Công ty TNHH chế biến đá tự nhiên Nam Thái Sơn có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đá của công ty ở thị trấn Yên Lâm, huyện Yên Định.

Sau đó, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về môi trường và khoáng sản đối với Công ty TNHH chế biến đá tự nhiên Nam Thái Sơn.

Qua quá trình kiểm tra, lực lược chức năng tỉnh Thanh Hoá xác định Công ty TNHH chế biến đá tự nhiên Nam Thái Sơn đã vi phạm 5 hành vi trong quá trình hoạt động khai thác khoáng sản gồm thực hiện không đúng, không đầy đủ một trong các nội dung quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định;

Không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định; xóa hồ sơ chứng minh đã cắm mốc các điểm khép góc khu vực được phép khai thác khoáng sản nhưng để mất mốc giới tại khu vực khai thác; khai thác khoáng sản ngoài phạm vi mốc giới mỏ; khai thác khoáng sản vượt công suất.

Với các hành vi này, Công ty TNHH chế biến đá tự nhiên Nam Thái Sơn bị xử phạt với tổng số tiền là 1.117.000.000 đồng (một tỷ một trăm mười bảy triệu đồng). 

Tuấn Anh

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Ảnh minh họa