Nghệ An: Vì sao nhà nguyên Chủ tịch thị trấn Đô Lương vẫn ‘chình ình’ trên vỉa hè?

Mặc dù các hộ dân xung quanh đã giải phóng mặt bằng, vỉa hè đã được cải tạo nhưng nhà một hộ dân ở huyện Đô Lương (Nghệ An) vẫn ‘chình ình’ trên vỉa hè gây mất cảnh quan đô thị.

Theo đó, người dân thị trấn Đô Lương (huyện Đô Lương) phản ánh, tuyến vỉa hè Quốc lộ 7 đoạn đi qua thị trấn Đô Lương đã được cải tạo, lát gạch. Tuy nhiên, ngôi nhà số 06, khối 4, thị trấn Đô Lương trên tuyến này lại vẫn chưa được giải phóng, nằm “chình ình” trên vỉa hè.

Ghi nhận tại hiện trường, tuyến vỉa hè Quốc lộ 7 đoạn đi qua khối 4, thị trấn Đô Lương vừa được cải tạo, lát gạch khang trang. Thế nhưng, có ngôi nhà số 6, chủ sở hữu là ông Nguyễn Hữu Vân vẫn nằm chiếm trọn vỉa hè vì chưa giải phóng mặt bằng gây mất cảnh quan đô thị.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Đô Lương cho biết, nhà số 6, khối 4, thị trấn Đô Lương là nhà ông Nguyễn Hữu Vân, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Đô Lương vừa nghỉ hưu.

Tuyến vỉa hè vừa được làm mới trong gói chỉnh trang đô thị của thị trấn nhưng hiện việc đền bù giải phóng mặt bằng trong dự án của nhà ông Vân chưa được giải quyết.

Nhà của các hộ dân khác đã được giải phóng làm vỉa hè khang trang nhưng đến nhà ông Vân thì bị… “tắc”

Ông Sơn cũng thông tin, năm 2010 có dự án mở rộng Quốc lộ 7. Nhà các hộ dân trên tuyến đều đã được đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, duy chỉ nhà ông Vân là vẫn chưa được nhận tiền giải phóng mặt bằng rồi sau đó dự án thoái vốn đến bây giờ. UBND thị trấn thì không đủ kinh phí để đền bù nên nhà ông Vân vẫn không thể giải phóng.

Ngôi nhà 06, khối 4 thị trấn Đô Lương thuộc sở hữu của ông Nguyễn Hữu Vân, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn

“Lúc đó, tiền đền bù cho ông Vân là 300 triệu đồng. Các hộ dân khác đã nhận đầy đủ nhưng khi đến lượt nhà ông thì dự án lại thoái vốn nên bị gián đoạn. Đến bây giờ, nếu đền bù thì phải tính giá đất thị trường là hơn 2 tỷ đồng”, ông Sơn nói.

Để làm rõ sự việc trên, PV An ninh Tiền tệ đã liên hệ với ông Vân nhưng hiện chưa thể liên lạc được.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Vân, công tác tại UBND thị trấn Đô Lương từng giữ chức vụ Bí thư thị trấn; Chủ tịch thị trấn Đô Lương 2 nhiệm kỳ từ năm 2010-2020.

Văn Bình/ANTT

Theo An Ninh Tiền Tệ

Ảnh: Ngôi nhà ông Nguyễn Hữu Vân chiếm trọn vỉa hè

Xem bài viết gốc tại đây:

http://antt.nguoiduatin.vn/nghe-an-nha-nguyen-chu-tich-thi-tran-chinh-inh-tren-via-he–309512.htm