Nắng nóng 40 độ, phố phường Hà Nội nghẹt thở vì rác bốc mùi xú uế

Đang vào cao điểm của đợt nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời ở mức 38-40 độ C, những thùng rác đặt trên các tuyến phố rỉ nước, bốc mùi xú uế

Tình trạng các thùng rác trên các tuyến phố rỉ nước gặp nắng nóng bốc mùi khiến nhiều nhà dân có thùng rác trước cửa nghẹt thở vì mùi hôi hám.

Anh Nguyễn Minh Quang, phố Đại Cồ Việt cho biết, trước cửa nhà anh Công ty Vệ sinh môi trường đô thị có đặt 1 thùng rác không chỉ người dân xung quanh bỏ rác bất cứ lúc nào trong ngày mà những người từ nơi khác tranh thủ đi làm cho rác vào túi ny lon cũng chở qua đây vứt rác. Theo anh Quang, hàng ngày ít nhất 3 lần có xe đến vận chuyển rác nhưng các thùng rác vẫn thường xuyên đầy ứ gây mất mỹ quan đô thị.

Trạc vữa xây dựng cũng bị đổ trộm cùng với rác sinh hoạt.

Nắng nóng, rỉ rác chảy ra khiến nhiều nhà dân theo hướng gió lĩnh đủ mùi xú uế.

Bà Lê- một người dân ở phố Lê Đại Hành cho hay, phần lớn các thùng rác lưu cữu hết ngày này qua ngày khác không được cọ rửa nên kể cả khi không có rác cũng vẫn bốc mùi hôi.

Rỉ rác két đặc trên phố Lý Thường Kiệt

Bên cạnh đó

, nhiều thùng bị vỡ nát, thủng đáy vẫn được sử dụng khiến rỉ rác chảy lênh láng trên đường, vỉa hè.

Theo quy định, người dân đổ rác theo khung giờ chỉ một lần trong ngày từ 18h giúp xóa các điểm tập kết rác thải gây mùi khó chịu, tình trạng rác thải vứt bừa bãi cũng được hạn chế.

Anh Quang cho rằng: “Việc đặt các thùng rác thường trực trên phố là nguyên nhân khiến người dân tự do thoải mái tiện là mang rác ra đổ”.

Người dân mang rác ra đổ ở các thùng rác bất cứ khung giờ nào, khiến đoạn đường lúc nào cũng xuất hiện đống rác, ruồi nhặng, mất vệ sinh mỹ quan đô thị.

PV/VOV.VN

Theo VOV.VN

Ảnh: Nguồn VOV.VN

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vov.vn/xa-hoi/nang-nong-40-do-pho-phuong-ha-noi-nghet-tho-vi-rac-boc-mui-xu-ue-1063798.vov