Hòa Bình: Vướng nhiều vi phạm, mỏ đá Hang Voi bị đình chỉ hoạt động

UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng việc khai thác khoáng sản của mỏ đá Hang Voi, xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy do Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu và xây dựng Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Theo đó, ngày 12/4, UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các sở, ngành, UBND huyện Lạc Thủy, Công ty sản xuất vật liệu và xây dựng Hòa Bình tạm dừng việc khai thác khoáng sản tại mỏ đá vôi xã Khoan Dụ.

Đồng thời, giao UBND huyện Lạc Thủy chỉ đạo, giám sát việc dừng khai thác khoáng sản tại mỏ đá này. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng mức độ ảnh hưởng của bụi trong quá trình hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản đến cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân xung quanh.

Đặc biệt rà soát, giám sát hoạt động, đánh giá hiệu quả xử lý của các công trình bảo vệ môi trường và các biện pháp khắc phục vi phạm do Công ty sản xuất vật liệu và xây dựng Hòa Bình tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, ngày 6/4/2023 Sở Công thương tỉnh Hòa Bình cũng đã có thông báo về việc tạm dừng sử dụng vật liệu nổ công nghiệp của Công ty sản xuất vật liệu và xây dựng Hòa Bình tại mỏ đá Hang Voi.

Trước đó, ngày 13/3/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình phối hợp các với sở, ngành, chính quyền địa phương và đại diện người dân thôn Hoàng Đồng tổ chức kiểm tra, xác minh phản ánh của công dân phản ánh về việc thực hiện khai thác khoáng sản gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, hoạt động nổ mìn, khai thác đá của Công ty sản xuất vật liệu và xây dựng Hòa Bình tại xã Khoan Dụ, có phát sinh, phát tán lượng bụi lớn ra môi trường.

Đặc biệt, ngày 20/3, tại mỏ đá Hang Voi đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân 48 tuổi quê Hà Nam tử vong.

Thành Dân – Hoàng Sa – Báo Đại Đoàn Kết

Theo Đại Đoàn Kết

Ảnh: Mỏ đá hang voi, xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình bị đình chỉ hoạt động do vướng nhiều vi phạm.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://daidoanket.vn/hoa-binh-vuong-nhieu-vi-pham-mo-da-hang-voi-bi-dinh-chi-hoat-dong-5714985.html