Hà Nội: Không quyết liệt, vỉa hè lại bị lấn chiếm

Cử tri Hà Nội cho rằng, nếu lực lượng chức năng không quyết liệt, không thường xuyên kiểm tra, sau đợt ra quân, thì tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè lại diễn ra như cũ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Theo báo cáo, cử tri Hà Nội ủng hộ kế hoạch tổng kiểm tra xử lý giải quyết vi phạm về trật tự đô thị, an toàn giao thông của các cấp ngành thành phố.

Tuy nhiên, cử tri đánh giá, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng, trông giữ xe trái phép, thu phí xe vượt quá quy định chưa giảm nhiều.

Cử tri Hà Nội cho rằng, nếu lực lượng chức năng không quyết liệt, không thường xuyên kiểm tra đôn đốc cùng với ý thức một bộ phận người dân chưa cao thì sau đợt ra quân tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè lại diễn ra như cũ.

Để giải quyết tình trạng vi phạm trật tự đô thị, cử tri kiến nghị chính quyền tạo điều kiện cho những người buôn bán vỉa hè, hàng rong có địa điểm kinh doanh ổn định, đảm bảo hài hòa lợi ích cộng đồng.

Nguy cơ đứt gãy hệ thống đăng kiểm

Về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, cử tri và nhân dân Thủ đô đồng tình với sự chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, nói đi đôi với làm, không có ngoại lệ, không có vùng cấm trong xử lý cán bộ có sai phạm.

Nhiều vụ việc phức tạp được xử lý, điều tra, qua đó, tạo niềm tin lớn của nhân dân vào Đảng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cử tri Hà Nội lo ngại đứt gãy hệ thống đăng kiểm xe cơ giới. (Ảnh: Vũ Điệp)

Cử tri Hà Nội lo ngại đứt gãy hệ thống đăng kiểm xe cơ giới. (Ảnh: Vũ Điệp)

“Cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước, thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với việc hoàn thiện đồng bộ thể chế pháp luật về phòng, chống và xử lý tham nhũng, tiêu cực trên các lĩnh vực đất đai, đấu thầu”, cử tri Hà Nội nêu.

Cử tri Thủ đô đồng tình với việc lực lượng công an quyết liệt xử lý tiêu cực trong công tác đăng kiểm.

Tuy nhiên, hàng loạt sai phạm trên diện rộng mang tính hệ thống trong lực lượng đăng kiểm khiến nhiều trung tâm đăng kiểm đóng cửa, gây khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức cho người dân, doanh nghiệp trong việc đi đăng kiểm.

“Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, sản xuất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, lực lượng đăng kiểm viên làm việc với tâm lý căng thẳng lo âu sẽ gây nguy cơ đứt gãy hệ thống đăng kiểm xe cơ giới”, cử tri Hà Nội băn khoăn.

Quang Phong – Báo VietnamNet

Theo VietnamNet

Ảnh: Một số tuyến phố ở quận Hoàn Kiếm có vỉa hè rộng được TP Hà Nội đồng ý cho thuê làm dịch vụ phục vụ du khách. (Ảnh: Quang Phong)

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vietnamnet.vn/ha-noi-khong-quyet-liet-via-he-lai-bi-lan-chiem-2143128.html