Dự báo thời tiết 1/11, Hà Nội tiếp tục mưa lạnh, nguy cơ ngập úng

Dự báo thời tiết 1/11, các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa, trời lạnh. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam cũng có mưa nhiều nơi.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/11, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 80mm.

Ở Trung Bộ sáng có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 60mm.

Tây Nguyên và miền Nam có mưa rào và giông vào chiều tối, nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Riêng khu vực Hà Nội, ngày 1/11, có mưa. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 1/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, có nơi trên 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, riêng đêm nay cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trong khoảng 21-27 độ, riêng phía Nam có nơi trên 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-34 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ từ 19-24 độ.

Đ.Bảo – Báo VietnamNet

Theo VietnamNet

Ảnh: Hà Nội vẫn mưa lạnh. Ảnh: Trần Thường

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-1-11-ha-noi-tiep-tuc-mua-lanh-nguy-co-ngap-ung-788409.html