Độ nhiễm mặn trên sông Cầu Đỏ vẫn còn trên 1.000mg/l

Đà Nẵng – Chiều 27-8, ông Hồ Minh Nam – Phó Tổng Giám đốc Cty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, độ nhiễm mặn trên sông Cầu Đỏ vẫn còn ở mức trên 1.400mg/l.

Đà Nẵng – Chiều 27-8, ông Hồ Minh Nam – Phó Tổng Giám đốc Cty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, độ nhiễm mặn trên sông Cầu Đỏ vẫn còn ở mức trên 1.400mg/l. Tuy nhiên, Dawaco vẫn cố gắng duy trì mức sản xuất nước trong ngày để cung cấp cho nhu cầu sử dụng của TP Đà Nẵng ở mức 290.000 đến 300.000 m3/ngày.

Bên cạnh đó, Cty cũng đã chủ động dự trữ nước trong ba bể chứa khoảng 30.000m3 nước ngọt để có thêm một phần trữ lượng nước sản xuất khi sông Cầu Đỏ nhiễm mặn nặng. Trước tình hình này, chiều 26-8, Dawaco đã có cuộc họp khẩn với Sở Xây dựng TP Đà Nẵng và đề xuất UBND thành phố Đà Nẵng triển khai phương án ứng phó khẩn cấp thứ tư, kịch bản 1A4 bằng cách khẩn trương xây dựng đập ngăn mặn và giữ ngọt tạm thời tại hạ lưu Cầu Đỏ để đảm bảo nguồn nước thô đầu vào cho Nhà máy nước Cầu Đỏ và Nhà máy nước sân bay.

Phương Kiếm – Báo CAĐN

Theo Công An Đà Nẵng

Ảnh: Cửa thu nước thô tại Nhà máy nước Cầu Đỏ.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://cadn.com.vn/news/75_211693_do-nhiem-man-tren-song-cau-do-van-con-tren-1000mg-l.aspx