Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát hiện nhiều hố nước và ống xả thải ra biển Hồ Tràm

Khoảng 4-5 tháng qua, người dân phát hiện tại khu vực cầu ngắm biển, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc có 3 ống nước thường xuyên xả nước ra biển.

Theo người dân xã Phước Thuận, khi đi qua khu vực này, tình cờ người dân phát hiện ra các ống xả nước ra biển tại khu vực cầu ngắm biển thuộc dự án Khu du lịch Biển Sáng Melia của Công ty THHH Hamptons retail Management. Các ống này nằm cách 4-5m về phía bờ. Ngoài ra, người dân cũng phát hiện một hố ga thu nước tai đây.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Thanh tra Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết các cơ quan liên quan sẽ tiến hành kiểm tra hiện trường, xử lý theo quy định nếu phát hiện sai phạm.

Lãnh đạo UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, địa phương đã tiến hành kiểm tra hiện trường 3 ống nước xả ra biển Hồ Hàm, xã Phước Thuận và xác định được chủ đầu tư là Công ty THHH Hamptons retail Management.

03 ống nước xả ra bãi biển.

03 ống nước xả ra bãi biển.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng huyện Xuyên Mộc ghi nhận, có 02 hố thu nước có thể tích khoảng 1m3/hố, 02 hố thu này cách nhau khoảng 80m, nước từ hố thu thứ hai theo 3 đường ống phi 140mm xả ra bãi biển. Nước tại thời điểm kiểm tra không đục, không mùi.

Theo biên bản kiểm tra tại hiện trường, hiện tại doanh nghiệp này chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý đường dẫn cầu ngắm biển (thể hiện hệ thống cống thoát nước ra biển trong bản vẽ). Do đó, chính quyền địa phương đã yêu cầu doanh nghiệp này cung cấp hồ sơ pháp lý và các giấy tờ có liên quan trước ngày 20/6/2023.

Thành Nam – Báo Xây Dựng

Theo Xây Dựng

Ảnh: Hố ga thu nước tại bãi biển thuộc dự án Biển Sáng Melia

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baoxaydung.com.vn/ba-ria-vung-tau-phat-hien-nhieu-ho-nuoc-va-ong-xa-thai-ra-bien-ho-tram-355947.html