Ứng dụng PC-Covid: Top 10 tỉnh, thành phố cài đặt PC-Covid nhiều nhất

Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, TP Hà Nội hiện thuộc top 10 tỉnh, thành có tỉ lệ smartphone cài đặt PC-Covid cao nhất cả nước.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) top 10 địa phương có tỷ lệ smartphone cài đặt ứng dụng PC-Covid cao nhất cả nước lần lượt là: TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hài Phòng và Thanh Hóa.

Năm đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội có tỷ lệ smartphone cài đặt PC-Covid cao nhất đến nay lần lượt là các quận: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa, Nam Từ Liêm.

Tính đến ngày 25/10, Hà Nội có 3.657.326/6.685.289 số smartphone có cài đặt PC-Covid trên tổng số smartphone, đạt tỷ lệ 55%.

Số smartphone cài đặt mới ứng dụng PC-Covid trong ngày 25/10 là 6.036.

TP.Hà Nội cũng đang triển khai nền tảng khai báo y tế và quản lý thông tin người vào – ra các địa điểm bằng quét mã QR thông qua ứng dụng PC-Covid. 

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết: “Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội đảm bảo “bình thường mới”.

Trong đó, công nghệ đang góp phần là một “lá chắn” không thể thiếu. Việc quét mã QR sẽ giúp nhanh chóng truy vết và kiểm soát người vào ra một cách hiệu quả nhất. Đây là công nghệ được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới trong tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay”.

Hà Nội đang áp dụng triệt để chiến lược này và là một trong những địa phương áp dụng mạnh mẽ nhất các giải pháp công nghệ, góp giúp Hà Nội an tâm với “bình thường mới”./.

Yên Hoà (T/h)

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Ứng dụng PC-Covid. Ảnh chụp màn hình