TP.HCM: Ra mắt Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường NTTU

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng ngày 1/7, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, quận 12, TP.HCM đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường – Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường.

Tham dự buổi lễ có ông Đặng Văn Khoa – UV TW Mặt Trận tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE); Ông Nguyễn Toàn Thắng – Phó Chủ tịch kiêm Chánh văn phòng Hội; Ông Huỳnh Tấn Đạt – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Môi trường và các thành viên trong Ban chấp hành Hội, các hội viên và doanh nghiệp.

Về phía Trường có GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh, Trưởng khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường (KTTPMT); TS. Võ Thị Diệu Hiền, Phó Trưởng khoa KTTPMT; TS. Nguyễn Thị Vân Linh, Phó Trưởng khoa; TS. Nguyễn Vũ Lân, Phó Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế cùng các thầy cô Trưởng Bộ môn, giảng viên, nhân viên của Khoa và các em sinh viên từ 3 ngành của Khoa gồm Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Với tôn chỉ “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) luôn đề cao sự gắn kết chặt chẽ, xây dựng mối quan hệ bền vững với các doanh nghiệp/cơ quan, cùng nhau hướng đến nguồn nhân lực trẻ và có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước, quốc tế và sẵn sàng hoạt động xã hội phục vụ cộng đồng; Tiếp tục huy động các nguồn lực cộng đồng cùng tham gia hoạt động xã hội, có ý thức, trách nhiệm cao với bảo vệ thiên nhiên và môi trường, đặc biệt là đối với các thế hệ sinh viên ở các các trường Cao đẳng, Đại học. Hai bên đã phối hợp thành lập Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường – Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.


Trao Quyết định thành lập Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường – Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường NTTU.


Ông Đặng Văn Khoa – UV TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phát biểu tại Lễ ra mắt Chi hội.

Hoạt động của Chi hội sẽ tạo môi trường cho các nhóm sinh viên, thanh niên tích cực tham gia hoạt động xã hội, có ý thức, trách nhiệm với thiên nhiên và môi trường; đồng thời phát huy năng lực và thế mạnh sẵn có của Khoa để từ đó góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động học tập, kinh nghiệp thực tế, kết nối giữa các đơn vị trong và ngoài trường.

Đây cũng là Chi hội thứ 3 của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM được thành lập tại các Trường đại học, Cao đẳng.


Ông Nguyễn Toàn Thắng – Phó Chủ tịch kiêm Chánh Văn phòng Hội và đại diện Khoa trao giải ba cuộc thi thiết kế Poster hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới.


Ông Đặng Văn Khoa – Chủ tịch Hội và GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh – Trưởng Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường trao giải nhất Cuộc thi thiết kế Poster hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới.

Cũng trong buổi Lễ, đại diện hai đơn vị đã ký ghi nhớ hợp tác nhằm phát huy năng lực và thế mạnh sẵn có của mỗi bên về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn, tạo môi trường cho các nhóm sinh viên tham quan các doanh nghiệp, nhà máy, Khu công nghiệp để tìm hiểu về công nghệ xử lý nước thải, rác thải, tham gia hoạt động xã hội…, góp phần thay đổi tích cực, tác động đến hành vi và ý thức bảo vệ môi trường của sinh viên.

Phan Hải – Bình An

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Ông Đặng Văn Khoa – Chủ tịch Hội và GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh – Trưởng Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, ký ghi nhớ hợp tác.