TP.HCM: Họp báo Triển lãm quốc tế về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng 29/02/2024, Công ty Informa Markets Việt Nam đã tổ chức họp báo về Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam và đồng thời ra mắt Khu công nghệ đồ uống.

Tham dự buổi họp báo có ông Jeffrey Au – Giám Đốc Kinh Doanh Informa Markets Asia; ông Nguyễn Ngọc Nam – Phụ trách xúc tiến thương mại Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA); Thạc sĩ Lưu Mai Hương – Ủy viên Ban chấp hành Hội khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam (VAFoST); Tiến sĩ Joseph Ross Jocson – Chủ tịch Liên đoàn Bao bì Châu Á (APF) và các nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương.

Toàn cảnh buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì tại Việt Nam (ProPak Vietnam 2024) và ra mắt Khu công nghệ đồ uống (Drinktech) sẽ được chính thức khai mạc từ ngày 03 – 05/04/2024, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

ProPak Vietnam là sự kiện thương mại quốc tế dành riêng cho ngành công nghiệp xử lý, chế biến và đóng gói bao bì đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Sự kiện quy tụ hàng trăm nhà cung cấp nguyên vật liệu và công nghệ hàng đầu thế giới phục vụ cho ngành chế biến, đóng gói thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, in ấn, mã hoá, đánh dấu và ghi nhãn, hoạt động phòng thí nghiệm, kiểm tra và chuỗi cung ứng lạnh, logistics, lưu kho, cùng nhiều dịch vụ khác. Khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá các máy móc vận hành cỡ lớn, với những trải nghiệm chân thực như tại nhà máy ở ngay triển lãm. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tìm kiếm các vật liệu bao bì mới, tiếp cận công nghệ, ý tưởng sáng tạo kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới, kết nối, trao đổi và hợp tác cùng các chuyên gia, nhà cung cấp tiềm năng.

Với diện tích lên đến 15,000m2, triển lãm ProPak Vietnam 2024 chào đón hơn 450 đơn vị trưng bày đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đa phần nhà trưng bày đến từ Hoa Kỳ, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

ProPak Vietnam 2024 còn quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng đến trưng bày như Heat & Control Ptd Ltd., Công Ty TNHH Ishida Việt Nam, Công Ty Cổ Phần MKT Group, Công Ty TNHH Complepack, Công ty TNHH Thương Mại & Kỹ Thuật V.M.S, Công ty TNHH Greenpacks Việt Nam, Công ty TNHH Thương Mại Kuraray, Beijing Hanlin Hangyu International Trading Co., Mahatanee Industrial Co. Ltd.

Ngoài ra, ProPak Vietnam 2024 không chỉ tạo ra không gian trưng bày hấp dẫn mà còn chú trọng vào việc phát triển chuỗi hội thảo và hội thảo quốc tế, nơi tập trung các chủ đề chuyên sâu và kỹ thuật liên quan đến ngành chế biến, đóng gói và bao bì. Những hội thảo này thu hút sự tham gia của các chuyên gia từ những tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế, mang đến cái nhìn đa chiều về ngành. Năm nay, các chương trình hội thảo tại triển lãm sẽ xoay quanh những chủ đề như “Bao bì Thông minh: Cơ hội và Thách thức cho Việt Nam & Đông Nam Á”, do Informa Markets kết hợp cùng Hội Công Nghiệp Bao Bì Chủ Động & Thông Minh (AIPIA) tổ chức; cùng nhiều hội thảo khác được đồng tổ chức giữa Informa Markets và Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA), Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), Hội KH&CN Lương thực – Thực phẩm Việt Nam (VAFoST),…

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên khu trưng bày về công nghệ đồ uống hoàn toàn mới với tên gọi DrinkTech sẽ được ra mắt tại ProPak Vietnam 2024. Tại đây, các công nghệ, thiết bị và giải pháp mới phục vụ cho ngành đồ uống sẽ được trưng bày, thu hút các doanh nghiệp chủ chốt hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam tham gia.

Ông Jeffrey Au – Giám Đốc Kinh Doanh Informa Markets Asia phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Jeffrey Au – Giám Đốc Kinh Doanh Informa Markets Asia cho biết: “Mức tiêu thụ bao bì nhựa sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, dù xu hướng giảm thiểu, thay thế các sản phẩm, nguyên liệu nhựa và các quy định quản lý chất thải ngày một nghiêm ngặt đang gia tăng. Các doanh nghiệp có tầm nhìn xa về tương lai sẽ chuyển đổi dần sang quy trình sản xuất tuần hoàn. Trọng tâm chính của ngành lúc này là cung cấp nguyên liệu, thiết kế và các hệ thống đóng gói có khả năng tái chế cao, nhằm tích hợp ngành nhựa vào nền kinh tế tuần hoàn. Đây cũng chính là sứ mệnh mà chúng tôi hướng đến khi quy tụ hơn 450 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới đến với thị trường Việt Nam, đồng thời ra mắt khu trưng bày DrinkTech dành riêng cho công nghệ đồ uống – một lĩnh vực đầy hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới tại Việt Nam.”

Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục cùng mọi người tạo nên những sự kiện – những nền tảng ý nghĩa và bổ ích cho ngành công nghiệp chế biến và đóng gói của Việt Nam. Nhân dịp này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bên liên quan trong ngành, hiệp hội, tổ chức đã hỗ trợ chương trình” – Ông Jeffrey Au chia sẻ thêm.

Chương Hoàng – Trường Việt

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Các đại biểu tham dự họp báo