Tp.HCM: Gần 10.000 thông tin phản ánh về môi trường

Cuộc vận động “Người dân Tp.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” bước đầu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Theo đó, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo UBND 24 quận, huyện triển khai xây dựng hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về trật tự và vệ sinh môi trường tại từng địa phương bằng nhiều phương thức tiếp nhận đa dạng (tin nhắn điện thoại, chụp hình, thư điện tử, đường dây nóng…). Đến nay, 24/24 quận, huyện đều đã triển khai xây dựng hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin; kết quả đã tiếp nhận và giải quyết 9.174/9.245 ý kiến  phản ánh của người dân (đạt tỷ lệ 99,2%).

UBND Tp.HCM cũng đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND 24 quận, huyện triển khai công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia Cuộc vận động “Người dân Tp.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” (Cuộc vận động), bảo vệ môi trường (BVMT) gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu về Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016 – 2020 và Nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 11/6/2017 của HĐND Thành phố về công tác BVMT đô thị, khu dân cư và quản lý chất thải trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp.HCM và 32 tổ chức tôn giáo nhằm phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ tôn giáo trong việc BVMT và ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2016 – 2020, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến 3.956.685 tín đồ, 8.475 chức sắc, 2.116 chức việc, gần 5.000 tu sĩ trên địa bàn thành phố. Sở TNMT cũng phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Công thương, Sở Du lịch, Sở TT&TT, Sở GTVT tuyên truyền đến các đối tượng có liên quan và cộng đồng dân cư.

Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nên Cuộc vận động đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều địa phương đã xây dựng được lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt, xây dựng và phát hành các tài liệu, công cụ hỗ trợ cho công tác truyền thông; tổ chức các mô hình BVMT và hướng dẫn nhân rộng…

Bên cạnh việc tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 19, Tp.HCM cũng đang triển khai thực hiện Kế hoạch hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn TP giai đoạn 2019 – 2021 của UBND TP, với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng, thay đổi hành vi, cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Ngọc Tân

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Các trường học trên địa bàn Tp.HCM “Nói không với rác thải nhựa”.

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here