Tp.HCM: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng 14/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Minh Đạo (phường 9, quận 3, Tp.HCM).

Tham gia đoàn còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Văn Nên; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và đại diện các cơ quan trung ương và Tp.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và chúc mừng đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các chức sắc, tăng ni, phật tử tại chùa Minh Đạo nhân dịp Đại lễ Phật đản. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những đóng góp của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền, vận động phật tử sống tốt đời, đẹp đạo; đồng thời bày tỏ mong muốn Hòa thượng và các chức sắc, tăng, ni và phật tử tiếp tục đoàn kết gắn bó, có nhiều đóng góp quý báu cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Từ đó, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhân dịp Giáo hội Phật giáo Việt Nam chuẩn bị tổ chức Đại hội Phật giáo Việt Nam lần thứ 9 với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

“Tôi tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp và Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Các hòa thượng, chư tôn thiền tăng, ni của chùa Minh Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức và tiếp tục phát huy các đóng góp của phật giáo, các phật tử đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có những hình ảnh rất đẹp như nấu cơm, chăm sóc cho người điều trị bệnh Covid-19 tại các cơ sở y tế; các hoạt động tưởng niệm và cầu siêu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã góp phần an ủi, động viên sâu sắc đến thân nhân của những nạn nhân đã tử vong do dịch bệnh Covid-19”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Văn Nên thực hiện nghi thức tắm Phật.

Trước sự chia sẻ sâu sắc, quan tâm trực tiếp của Chủ tịch nước và đoàn đến thăm, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã thay mặt chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đại diện chùa Minh Đạo bày tỏ cảm ơn lãnh đạo trung ương đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi trong các hoạt động của Phật giáo thời gian qua. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn khẳng định, với tinh thần trách nhiệm cá nhân, Hòa thượng sẽ cùng các vị chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục tuyên truyền nhiều hơn, hiệu quả hơn về chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước và UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2566, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã gửi lời tri ân và bày tỏ sự hân hạnh, chân thành cảm ơn và gửi lời chúc vạn sự cát tường như ý đến đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ để tổ chức thành công các Đại hội Phật giáo các tỉnh, thành hội các địa phương và Đại hội Phật giáo Việt Nam lần thứ 9 sắp tới.

Dịp này, Chủ tịch nước đã thay mặt đoàn tặng quà, gửi lời thăm sức khỏe và chúc Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cùng các tăng, ni, phật tử đón một mùa Phật đản vui tươi, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại buổi thăm hỏi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Chùa Minh Đạo:

Ngọc Tân

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)