Thái Nguyên phê duyệt chủ trương đầu tư 9 dự án giao thông hơn 6.500 tỷ đồng

Là một tỉnh có nhiều tiềm năng với vị trí địa lý quan trọng, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành, Thái Nguyên luôn nâng cấp, phát triển đường giao thông để thu hút đầu tư.

Để thu hút được đầu tư, tỉnh Thái Nguyên luôn luôn chú trọng tới vấn đề cải thiện, mở rộng, nâng cấp, phát triển hệ thống giao thông.

Vừa qua tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư 9 dự án giao thông với tổng số vốn hơn 6500 tỷ đồng, trong đó có một số dự án lớn như: tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc dài 42,5 km; tuyến đường gom bên trái cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên; đoạn tuyến vành đai 5 kết nối với tỉnh Bắc Giang,…

Hiện tại, tỉnh đã cơ bản hoàn thành công trình đường vành đai 5 trên địa bàn tỉnh kết nối cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên với số vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng, chuẩn bị đầu tư hoàn thiện đoạn tuyến vành đai 5 kết nối với Quốc lộ 37.

Cuối năm nay đưa vào sử dụng đường Việt Bắc kéo dài kết nối cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên với khu du lịch hồ Núi Cốc. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ mở rộng, nâng cấp đường ĐT 266 nối huyện Phú Bình với Thị xã Phổ Yên, TP Sông Công đi qua các khu, cụm công nghiệp. Đường ĐT 261 cũng đang được đầu tư nâng cấp, tạo thế phát triển vùng sườn đông Tam Đảo.

Nhờ vậy mà đến nay, Thái Nguyên đã thu hút được 139 dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài với tổng vốn 8,7 tỷ USD; thu hút đầu tư trong nước với số vốn lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong 8 tháng đầu năm 2021, tỉnh Thái Nguyên quyết định thành lập 7 cụm công nghiệp có chủ đầu tư hạ tầng với số vốn đầu tư gần 3200 tỷ đồng. Các cụm công nghiệp này đều có hệ thống giao thông thuận lợi, khi hoàn thành chắc chắn sẽ thu hút các nhà đầu tư.

Với tiềm năng thế mạnh đã có cùng với hệ thống giao thông luôn được nâng cấp, mở rộng sẽ là nền tảng và đòn bẩy giúp Thái Nguyên trở thành một trong những vùng kinh tế phát triển nhất của cả nước, và thời gian tới sẽ còn có nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến với Thái Nguyên.

Ngoài ra, còn tạo tiền đề để Thái Nguyên thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong những năm tiếp theo, góp phần đưa Thái Nguyên trở thành một trong những vùng kinh tế phát triển năng động nhất cả nước hiện nay.

Trọng Thể – Tuệ Nhi – Báo PLVN

Theo Pháp Luật VN

Ảnh: Nút giao Sông Công, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên nối đường dẫn vào khu công nghiệp Sông Công II.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baophapluat.vn/thai-nguyen-phe-duyet-chu-truong-dau-tu-9-du-an-giao-thong-hon-6-500-ty-dong-post417296.html