Quảng Trị: Hoang tàn Khu nghỉ dưỡng Aquatica hơn 342 tỷ ven biển Cửa Việt

Dự án Aquatica – Cua Viet beach and resort tại khu dịch vụ – du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị có tổng mức đầu tư hơn 342 tỷ đồng, do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hoàng Hà Quảng Trị làm chủ đầu tư.

Sau nhiều năm triển khai, đến nay, dự án này vẫn chưa có dấu hiệu của sự hồi sinh. Toàn bộ khu đất hơn 67.050m2 dọc bờ biển du lịch nổi tiếng này vẫn đang trong tình trạng hoang phế.

Hồi cuối tháng 6/2023, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp, tháo gỡ vướng mắc cho chủ đầu tư và khẳng định, ngoài những nguyên nhân khách quan thì còn có nguyên nhân do nhà đầu tư chưa thực sự quyết liệt trong thực hiện dự án, năng lực còn hạn chế, chậm tái cấu trúc…

Dự án khu Aquatica – Cua Viet beach and resort tại khu dịch vụ – du lịch Cửa Việt do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hoàng Hà Quảng Trị làm chủ đầu tư, được Ban quản lý khu kinh tế cấp quyết định chủ trương đầu tư tại quyết định số 28/QĐ-KKT ngày 21/3/2019 với diện tích 67.050 m2.

Đây là dự án kế thừa dự án khu du lịch sinh thái biển Cửa Việt của Công ty TNHH xây dựng Hoàng Hà đã được cấp chủ trương đầu tư từ năm 2006 nhưng đã thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động và thuộc sở hữu hợp pháp của riêng ông Trần Đình Dũng.

Theo tiến độ được phê duyệt, trong tháng 7/2020, chủ đầu tư phải đưa toàn bộ hạng mục công trình số 1 vào kinh doanh khai thác; đến tháng 7/2021, hạng mục số 2 hoàn thành; đến tháng 7/2022, đưa tổng thể dự án vào hoạt động đồng bộ.

Sau khi được cấp phép, Công ty Hoàng Hà Quảng Trị đã thực hiện nhiều hạng mục xây dựng thuộc phân khu du lịch sinh thái biển Cửa Việt…

Tuy vậy, một thời gian sau đó, dự án cũng ngừng triển khai hoàn toàn.

Tại dự án, những căn bungalow được xây dựng rồi bỏ hoang lâu ngày khiến cây dại mọc um tùm, rậm rạp…

Đến thời điểm hiện tại, nhà đầu tư chưa lập thủ tục để được UBND tỉnh cho thuê đất theo quy định và không thực hiện dự án theo tiến độ đã được phê duyệt.

Nhà đầu tư cũng chưa thực hiện các thủ tục liên quan để triển khai dự án như chưa ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án đầu tư, chưa thực hiện thủ tục thuê đất để xây dựng theo quy định, chưa trình phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi…

Dự án này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu của sự hồi sinh.

Văn Tuân – Đức Thủy/VietnamFinance

Theo VietnamFinance

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vietnamfinance.vn/quang-tri-hoang-tan-khu-nghi-duong-aquatica-hon-342-ty-ven-bien-cua-viet-20180504224289179.htm