Nóng trên mạng xã hội: Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Gần hai tuần qua, trào lưu “Thử thách dọn rác” đã lan tỏa rộng khắp tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.
Mới đây, một nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng chia sẻ thành quả thu sạch rác tại bãi đá ven biển trên bán đảo Sơn Trà càng khiến dư luận cảm thấy phấn khởi hơn với trào lưu bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa này.
Hình ảnh trước và sau khi thu dọn rác ở bán đảo Sơn Trà được các bạn trẻ đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được phản hồi tích cực từ dư luận. Nickname T.D.N cảm kích: “Rác thải trên những bãi đá tại đảo Sơn Trà chủ yếu do sóng xô tạt vào hoặc do khách du lịch đến đây vui chơi rồi bỏ lại. Sau 4 tiếng thu gom, nhóm bạn trẻ Đà Nẵng đã trả lại vẻ hoang sơ cho những bãi đá khiến ai nhìn vào cũng mát mắt”. Tán thành với ý kiến trên, bạn K.L.T bày tỏ: “Ai nấy đều mong muốn Thử thách dọn rác sẽ được lan rộng, trở thành ý thức chung của cộng đồng chứ không chỉ dừng ở trào lưu. Mong mọi người nhìn vào hình ảnh này mà có ý thức và trách nhiệm hơn với môi trường xung quanh”.

Nóng trên mạng xã hội: Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường  - ảnh 1

Được biết, nhóm bạn trẻ tham gia thực hiện trào lưu này có khoảng 7 – 8 người, họ chia nhau thu gom rác ở các nơi, trèo cả lên những mỏm đá dốc. Rác sau khi thu gom được bỏ vào các bao lớn rồi chở bằng xe máy ra điểm tập kết. Hiện nhóm cũng đang kêu gọi thêm sự hỗ trợ từ các bạn trẻ để dọn bãi lớn hơn vào chủ nhật tuần này.
Cẩm Nhung – Báo Thanh Niên
Theo Thanh Niên
Ảnh: Minh họa

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here