“Nhật ký thời chiến Việt Nam”: Nhiều tác phẩm lần đầu tiên được công bố

Sau 16 năm ròng rã, bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam vừa chính thức ra mắt bạn đọc.

Đây là bộ sách gồm 30 tác phẩm (chia thành 4 tập) của 30 tác giả, do Đại tá, Nhà văn, Cựu chiến binh Đặng Vương Hưng chủ biên, Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” và CLB “Trái tim người lính” tổ chức bản thảo, Nhà xuất bản Hội Nhà văn cấp phép ấn hành.

Theo Đại tá, Nhà văn, Cựu chiến binh Đặng Vương Hưng: Điều đặc biệt là 2/3 tác giả góp mặt trong bộ sách này đã không còn nữa. Nhiều người đã ngã xuống ngoài chiến trường, hoặc bị thương và vì di chứng chiến tranh, nên đã mất sau khi trở về. Ngoài sổ tay nhật ký (bản chính hoặc bản sao) mà thân nhân của các anh, chị đã tin tưởng, trân trọng chuyển cho chúng tôi, còn có cả những di ảnh, di bút của người đã khuất. Đó là những di vật thiêng liêng của gia đình…”.

Cũng chính vì vậy, bộ sách này không chỉ là kho tư liệu quý cho các thế hệ sau, mà còn như một lời tri ân đến các anh hùng đã đánh đổi thanh xuân của mình để chiến đấu, bảo vệ đất nước.

Với sự ra mắt này, những tác phẩm hay nhất, nổi tiếng nhất một thời lần đầu tiên được giới thiệu, như “Gửi lại mai sau” của Nguyễn Hải Trường (tức liệt sĩ CAND Vũ trang Nguyễn Minh Sơn); “Nhật ký chiến tranh” của anh hùng, nhà văn, liệt sĩ Chu Cẩm Phong; “Nhật ký chiến trường” của liệt sĩ, nhà văn Dương Thị Xuân Quý; “Những ngày trong vòng vây” của nhà văn, nhà báo Trần Mai Hạnh; “Nhật ký vượt Trường Sơn” của Tiến sĩ Phạm Quang Nghị; “Nhật ký Bê trọc” của nhà văn, TS. Phạm Việt Long, “Nhật ký đi B” của cố nhà văn Triệu Bôn.

Không chỉ vậy, bạn đọc còn được tiếp cận những trang viết hiếm hoi mang đầy chất văn hóa tâm linh trong “Trở về trong giấc mơ” của liệt sĩ Trần Minh Tiến – Chàng cầu thủ đẹp trai, có mối tình đẫm nước mắt với cô Văn công xung kích xứ Hà Đông xưa, hoặc “Tài hoa ra trận” đầy chất văn chương lãng mạn của liệt sĩ Hoàng Thượng Lân, bạn cùng lứa của họa sĩ Thành Chương và họa sĩ Lê Trí Dũng…

Dưới đây là một số hình ảnh PV Môi trường & Đô thị điện tử ghi lại được trong buổi Gặp mặt tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” tại Đường sách Tp.HCM sáng nay:

Đại tá – Nhà văn – Cựu chiến binh Đặng Vương Hưng gặp gỡ và trao tặng bộ sách cho những cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử.

Buổi Lễ nhận được sự quan tâm đông đảo từ độc giả, truyền thông và giới văn nghệ sỹ.

TS. LS. Đồng Xuân Thụ – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam và diễn viên điện ảnh Phi Thanh Vân cũng có mặt trong buổi ra mắt.

Đại diện Ban Tổ chức gửi hoa cảm ơn tác giả, nhân chứng lịch sử, cựu chiến binh đã có những đóng góp thiết thực để hoàn thành bộ sách.

Đại tá – Nhà văn – Cựu chiến binh Đặng Vương Hưng tri ân các đơn vị, doanh nghiệp đã hỗ trợ, đồng hành cùng Ban Tổ chức để thực hiện bộ sách.

Nhiều nhân chứng lịch sử, người thân tác giả đến chung vui trong buổi ra mắt bộ sách.

Chủ biên bộ sách, Đại tá – Nhà văn – Cựu chiến binh Đặng Vương Hưng  ký tặng độc giả.

Buổi Lễ thu hút nhiều độc giả đến tham dự và sở hữu bộ sách. 

Lê Năng – Minh Tài

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Sau 16 năm chuẩn bị, “Nhật ký thời chiến Việt Nam” chính thức được ra mắt.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here