Hữu Bằng Resort lấn chiếm hàng trăm m2 đất giao thông làm khuôn viên

Sau khi hàng loạt công trình xây dựng sai phạm ở huyện Kiến Thụy bị cơ quan chức năng của TP Hải Phòng ‘điểm tên’, nhiều chủ đầu tư đã phải tự nguyện tháo dỡ. Tuy nhiên, Hữu Bằng Resort được xác định đã lấn chiếm hàng trăm m2 là đất làm đường giao thông chung nhưng đến nay vẫn chưa trả lại hiện trạng ban đầu.

Cụ thể, theo báo cáo của Đoàn Thanh tra liên ngành tại cuộc làm việc với Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Khu kinh doanh dịch vụ du lịch tổng hợp Hữu Bằng Resort do Công ty TNHH Tân Bình làm chủ đầu tư, xây dựng khu kinh doanh dịch vụ du lịch tổng hợp và một số lĩnh vực khác. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thời hạn 50 năm, diện tích rộng hơn 17,8 nghìn m2.

Tuy nhiên kiểm tra thực tế cho thấy, doanh nghiệp đã xây dựng các hạng mục công trình trên diện tích hơn 18,1 nghìn m2, trong đó khoảng 300m2 chênh lệch là đất làm đường giao thông chung.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu, trước ngày 15/6, UBND huyện Kiến Thụy, UBND thị trấn Núi Đối, UBND xã Hữu Bằng, UBND xã Thanh Sơn hoàn thành việc xử lý sai phạm đối với các công trình trong đó có Hữu Bằng Resort theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã ban hành. Cần khôi phục lại hiện trạng ban đầu các diện tích đất có công trình sai phạm.

Theo thông tin từ UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết, các chủ đầu tư Khu trải nghiệm BigSun ở xã Hữu Bằng và Tổ hợp Sông Trăng Quán ở xã Thanh Sơn đã tự giác tháo dỡ cơ bản xong các công trình vi phạm bị xử phạt trước đó.

Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên vào sáng 24/6, diện tích khoảng 300m2 là đất làm đường giao thông chung được cơ quan chức năng xác định đã bị Khu kinh doanh dịch vụ du lịch tổng hợp Hữu Bằng Resort lấn chiếm vẫn còn nguyên bức tường bao cao 3m, dài gần 10m, án ngữ quá nửa con đường là lối đi chung của khu dân cư. Trên đất vẫn hiện hữu nhiều loại cây cảnh và nối liền với khuôn viên của cơ sở kinh doanh này.

Phần đất làm đường giao thông chung được chủ đầu tư Resort Hữu Bằng xây bức tường bao, chiếm quá nửa đường đi chung của khu dân cư đến nay vẫn chưa tháo dỡ.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Đỗ Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng (huyện Kiến Thụy) khẳng định, phía chủ đầu tư Hữu Bằng Resort đã tháo dỡ và bàn giao cho địa phương. Nhưng khi phóng viên đề nghị ông Mười cung cấp biên bản hiện trạng được khôi phục và biên bản bàn giao thì ông Mười từ chối rồi ngắt điện thoại.

Văn Minh – Báo CAND

Theo Công An Nhân Dân

Ảnh: Phần đất khoanh màu đen được cơ quan chức năng xác định là đất làm đường giao thông.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://cand.com.vn/ban-doc-cand/huu-bang-resort-lan-chiem-hang-tram-m2-dat-giao-thong-lam-khuon-vien-i658099/