Hàng loạt sai phạm đất đai tại BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng

Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa công bố kết luận thanh tra về sai phạm trong quản lý đất đai tại BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng.

Ngày 2/3, Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết vừa có Kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất, thu tiền thuê đất, tiền sử dụng hạ tầng và quản lý xây dựng tại BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo đó, qua thanh tra, Thanh tra thành phố nhận thấy còn một số thiếu sót trong công tác quản lý trong việc giao đất, quản lý sử dụng đất, thu tiền sử dụng đất, sử dụng hạ tầng và quản lý xây dựng tại khu đất hơn 7.000 m2 đường số 2, KCN Hòa Khánh.

Kết luận thanh tra đã kiến nghị BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các bộ phận, cá nhân có liên quan trong việc quản lý sử dụng đất, lập thủ tục truy thu tiền thuê lại đất, tiền sử dụng hạ tầng và có phương án xử lý phù hợp đối với 2 doanh nghiệp đang sử dụng diện tích đất trên.

Sau khi có kết luận thanh tra, Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, Giám đốc Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng thống nhất và cam kết thực hiện nghiêm túc các nội dung kết luận, kiến nghị đã nêu trong Kết luận thanh tra và báo cáo kết quả về Thanh tra thành phố trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố Kết luận.

Ngọc Vũ – Báo Giao Thông

Theo Giao Thông

Ảnh: BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.baogiaothong.vn/hang-loat-sai-pham-dat-dai-tai-bql-khu-cong-nghe-cao-va-cac-kcn-da-nang-d497650.html