Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn công tác vệ sinh môi trường

Bảo đảm vệ sinh môi trường là nhiệm vụ rất quan trọng, là trách nhiệm chung của toàn xã hội nên cần có sự vào cuộc thường xuyên của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, cùng với sự đồng hành, hưởng ứng tích cực của người dân.

Với quyết tâm tạo chuyển biến trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường để phục vụ nhân dân được tốt nhất, trong thời gian qua, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng (Công ty) đã thực hiện đồng bộ một loạt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Công ty đã lập các tổ tăng cường nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường, với nhiệm vụ phối kết hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến các tổ chức, nhân dân thực hiện việc đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định; phân loại rác (rác hữu cơ, rác vô cơ) trước khi bỏ ra nơi tập kết và cùng đồng hành bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường…

Từ năm 2019 đến nay, việc vận động người dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, phân loại rác từ nguồn đã được đẩy mạnh thường xuyên tại nhiều địa phương, khu vực trên địa bàn thành phố. Bước đầu, công tác đã nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thành phố và ý thức, trách nhiệm của cộng đồng được nâng cao nên chất lượng vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, ngõ xóm, khu dân cư luôn đảm bảo sạch sẽ. Chính những nỗ lực tuyên truyền gắn với đổi mới việc thu gom rác, xử lý rác thải và sự hưởng ứng, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đã mang lại những kết quả rất tốt để góp phần giữ cho thành phố xanh, sạch, đẹp hơn.

Công ty phối hợp chính quyền địa phương, ban quản lý chợ tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân

Tuy nhiên, để việc bỏ rác đúng giờ, đúng quy định được thực hiện nghiêm túc, việc phân loại rác tại nguồn đạt hiệu quả cao rất cần sự chung tay của chính quyền và cơ quan chức năng trong việc hướng dẫn, tuyên truyền cũng như giám sát và xử lý nếu có vi phạm. Cùng với đó, ý thức tự giác và sự hợp tác, đồng hành của người dân trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường là rất quan trọng.

Tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân ở phường Đằng Lâm, quận Hải An

Tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền và phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân

Để công tác vệ sinh môi trường thành phố phát triển bền vững, Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan, chính quyền địa phương; sự chung tay ủng hộ của nhân dân và toàn thể cộng đồng trong việc thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, tích cực phân loại rác tại nguồn… góp phần xây dựng thành phố cảng xanh – văn minh – hiện đại.

Phạm Thương – Báo Công Lý

Theo Công Lý

Ảnh: Công ty tuyên truyền, hướng dẫn người dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định và phân loại rác trước khi để ra nơi tập kết

Xem bài viết gốc tại đây:

https://congly.vn/xa-hoi/doi-song/hai-phong-day-manh-tuyen-truyen-huong-dan-cong-tac-ve-sinh-moi-truong-350270.html

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here