Gia Lai: Nhộn nhịp Ngày Cà phê Việt Nam lần III

Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ III với chủ đề “Văn hóa thưởng thức cà phê” diễn ra tại Tp.Pleiku từ ngày 8 – 10/12/2019.

Đây là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã gặp gỡ, thúc đẩy giao lưu, hợp tác sản xuất kinh doanh, qua đó thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định đối với ngành hàng cà phê của Việt Nam.

Chương trình có 111 gian hàng, trong đó Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam chịu trách nhiệm tổ chức 46 gian hàng trưng bày cà phê; tỉnh Gia Lai tổ chức 65 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm cà phê, giống cà phê và một số sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, gian hàng ẩm thực, gian hàng triển lãm, giới thiệu về du lịch Gia Lai.

Tại đây, khách tham quan không chỉ được tiếp cận, tìm hiểu về các sản phẩm cà phê, mà còn được chiêm ngưỡng quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất cùng các thao tác kỹ thuật của người pha chế để cho ra một ly cà phê hảo hạng, thơm ngon nhất.

Góp mặt vào sự kiện là hàng chục thương hiệu lớn, có uy tín trong và ngoài nước như: Lamant Café, Nestle, Thu Hà, Vinacafe, King Coffee. Chị Phan Thị Nhật Hạ, đồng sáng lập thương hiệu Cà phê Củi cho biết: “Củi là thương hiệu cà phê hoàn toàn làm bằng thủ công, 100% hạt đều rang bằng củi. Đến với Ngày Cà phê Việt Nam lần này, mình hy vọng sẽ giới thiệu, quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn nữa đến người tiêu dùng. Mình rất vui vì chương trình năm nay được tổ chức ở Gia Lai”.

Nhiều gian hàng trưng bày cà phê đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau.

Đang thưởng thức cà phê, anh Võ Dương Bảo Luân (Tp.Pleiku) hào hứng: “Tôi đã trông chờ sự kiện này lâu rồi, từ khi có thông báo năm nay sẽ tổ chức tại Gia Lai. Tôi cũng như hầu hết du khách rất thích không gian trưng bày về cà phê nơi đây. Đây là một sự kiện hết sức thu hút, tôi có cơ hội được tham quan, tìm hiểu về nhiều loại cà phê đến từ nhiều tỉnh thành khách nhau. Bên cạnh đó, còn được chiêm ngưỡng các thiết bị thiết bị, máy móc chế biến cà phê nổi tiếng, nhất là được thưởng thức những ly cà phê hảo hạng nhất”.

Chương trình thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương.

Được biết, đến nay, đã có hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm quy trình pha chế và thưởng thức cà phê miễn phí tại các gian hàng.

Hoàng Mai

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Ngày Cà phê Việt Nam 2019 diễn ra từ ngày 8 – 10/12/2019 tại Gia Lai.

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here