Đà Nẵng cho phép người cách ly tập trung được ở khách sạn, tự trả phí

Đến ngày 14/5, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã liên hệ được với 28 khách sạn hỗ trợ giảm giá, dự phòng thành lập khu cách ly tập trung của thành phố.

Các khách sạn này phục vụ nhu cầu cách ly tập trung tự trả phí của người địa phương.

Bắt đầu từ ngày 13/5, thành phố Đà Nẵng cho phép các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19 (F1) buộc phải cách ly tập trung được cách ly tại các khách sạn, tự trả phí. Các khách sạn này phải đảm bảo an toàn, do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương lựa chọn, có sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng nhằm tránh lây nhiễm chéo.

Đối với những người đã đi cách ly tập trung trước ngày 13/5 tại các khu cách ly tập trung như Ký túc xá phía Tây thành phố, các trường học, cơ sở y tế vẫn phải ổn định tại chỗ cho đến hết thời hạn hết cách ly theo quy định, tuyệt đối không được di chuyển từ nơi cách ly đến khách sạn.

Việc thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn tự trả phí chỉ thực hiện đối với những trường hợp mới có quyết định cách ly từ ngày 13/5 trở đi. Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã lựa chọn, liên hệ với chủ 28 khách sạn trong số khách sạn có quyết định cách ly của UBND thành phố để dự phòng chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung cho thành phố.

Trao nhu yếu phẩm cho những người thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện Sở Du lịch đã làm việc được với 28 khách sạn gồm 2006 phòng và 3180 giường để phục vụ nhu cầu cách ly tập trung với mức giá giảm từ 20-50%. Số khách sạn này phục vụ nhu cầu cách ly tập trung của thành phố. Sở đã bàn giao danh sách khách sạn này cho các địa phương để sử dụng theo nhu cầu thực tế.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Theo VOV.VN

Ảnh: Lâu nay chỉ có người nhập cảnh được cách ly tập trung tại khách sạn

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-nang-cho-phep-nguoi-cach-ly-tap-trung-duoc-o-khach-san-tu-tra-phi-857796.vov

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here