Bến Tre: Khởi công xây dựng hạ tầng KCN Phú Thuận

(Phapluatmoitruong.vn) –  Sáng 2/8, Chủ tịch UBND Trần Ngọc Tam cùng các lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã phát lệnh khởi công xây dựng hạ tầng KCN Phú Thuận.

KCN Phú Thuận (tọa lạc tại xã Long Định và Phú Thuận) là KCN đầu tiên của huyện Bình Đại và là KCN thứ 3 tại địa bàn tỉnh Bến Tre, có quy mô 230 ha và tổng mức đầu tư 3.539 tỷ đồng.

Tại thời điểm hiện tại và trong tương lai, KCN Phú Thuận sẽ đóng vai trò rất quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Bình Đại nói riêng. Để hoàn thành bước khởi công này, lãnh đạo tỉnh cũng đã rất quyết tâm giải bài toán ngân sách và kêu gọi các nhà đầu tư để có được nguồn kinh phí.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bến Tre – chủ đầu tư dự án, KCN Phú Thuận đã được ấp ủ nhiều năm. Từ tháng 4/2014, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung thêm KCN Phú Thuận vào quy hoạch, UBND tỉnh đã nhanh chóng lập đề án quy hoạch và tận tâm thực hiện các quy trình thủ tục pháp lý để đi đến bước quan trọng nhất là lễ khởi công hạ tầng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Ngọc Tam – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, nhận định: Với vị trí thuận lợi chỉ cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 100 km và được đầu tư hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông thông suốt trên đường bộ với tuyến Quốc lộ 57B và giao thông thủy kết nối với sông Tiền, KCN Phú Thuận sẽ là lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư xây dựng nhà máy, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư hãy tìm hiểu cơ hội và đầu tư phát triển lâu dài tại Bến Tre để chúng ta cùng nhau phát triển bền vững và thịnh vượng. Về phía địa phương, chúng tôi sẽ luôn đồng hành với quý doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu, đầu tư và phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến công tác thi công dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi Lễ.

 Quang cảnh Lễ khởi công xây dựng KCN Phú Thuận sáng 2/8.

 Phan Lâm

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh Bến Tre thực hiện nghi thức khởi công xây dựng KCN Phú Thuận.