Xuân Phương (Hà Nội): Rác thải đổ tràn lan quanh con đường nghìn tỷ

Rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng được đổ một cách vô tội vạ trên đường Trần Hữu Dực (Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Không những làm mất mỹ quan đô thị còn gây ô nhiễm môi trường?

Được biết, dự án đường Trần Hữu Dực được khởi công xây dựng từ năm 2009 có tổng chiều dài 3,5km. Với mức đầu tư là 1.543 tỷ đồng và đã được thông xe toàn tuyến vào ngày 27/4/2017. Tuyến đường này đi vào hoạt động sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại trục đường QL32, đường Hồ Tùng Mậu và các đường lân cận. Không những thế còn thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội).

Qua ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, dọc tuyến đường Trần Hữu Dực, thuộc phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) xuất hiện nhiều đống rác được đổ một cách vộ tội vạ. Không những làm mất mỹ quan đô thị còn có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn dịch bệnh.

Rác thải đổ dọc con đường này đã gần 2 tháng nay mà không thấy cơ quan nào đến thu gom hay dọn vệ sinh cả. Không những làm mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến việc đi lại của cư dân chúng tôi”, một người dân sống tại chung cư Xuân Phương Residence cho biết.

Trước thực trạng rác thải “bủa vây” quanh con đường nghìn tỷ, Môi trường & Đô thị Việt Nam điện tử kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết lượng rác thải trên.

Những hình ảnh mà PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử ghi nhận trên tuyến đường này:

Rác thải sinh hoạt được vứt một cách vô tội vạ trên hành lang đường Trần Hữu Dực

Rác được đổ bừa bãi dưới cầu vượt Xuân Phương gây ra ô nhiễm môi trường …

Rác được đổ ra lòng đường Trần Hữu Dực làm mất an toàn giao thông

Phế thải xây dựng chất như núi quanh dự án chung cư Xuân Phương Residence

Hiếu Hoàng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here