Xử phạt một doanh nghiệp khoáng sản vi phạm gần 400 triệu đồng

UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty TNHH dịch vụ, thương mại Long Linh.

Thông tin từ UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, trong quá trình khai thác mỏ đá tại xã Hà Tân, Công ty TNHH dịch vụ, thương mại Long Linh đã vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản với 4 hành vi.

Cụ thể, thực hiện không đúng, không đầy đủ một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; khai thác không đúng một trong các thông số của hệ thống khai thác, gồm chiều cao tầng, góc dốc sườn tầng; khai thác khoáng sản vượt ra ngoài ranh giới khu vực được phép khai thác; lấn chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất tại khu vực nông thôn mà chưa hoàn thiện các thủ tục giao đất, cho thuê đất theo quy định.

Căn cứ quy định của pháp luật, UBND huyện Hà Trung quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH dịch vụ, thương mại Long Linh với số tiền là 375 triệu đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do hành vi vi phạm là 101,81 triệu đồng.

Cũng theo Quyết định, Công ty TNHH dịch vụ, thương mại Long Linh còn bị buộc cải tạo, phục hồi môi trường; thực hiện các giải pháp đưa khu vực đã khai thác vượt mốc giới về trạng thái an toàn; phải trả kinh phí đo đạc…

Trước đó, trong tháng 5/2023, UBND huyện Hà Trung cũng đã xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản 240 triệu đồng và buộc nộp lại 76,827 triệu đồng số lợi bất chính do vi phạm đối với Hợp tác xã công nghiệp Đông Đình tại xã Hà Tân.

Hà Anh – Báo NB&CL

Theo Nhà báo & Công luận

Ảnh: Ảnh minh họa

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.congluan.vn/xu-phat-mot-doanh-nghiep-khoang-san-vi-pham-gan-400-trieu-dong-post273533.html