Xử lý gần 1.200 mét khối đất nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa

Sau hơn một năm khởi động dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa, các đơn vị đã xử lý được gần 1.200 mét khối đất nhiễm dioxin, phục hồi toàn bộ diện tích mặt hồ.

Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban chỉ đạo 701) chiều nay phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa công bố kết quả xử lý dioxin khu vực Hồ cổng 2 sân bay Biên Hòa.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng ký kết khởi động Dự án hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam tại các tỉnh ưu tiên và ký ý định thư hợp tác truyền thông khắc phục hậu quả bom mìn chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam.

Dự án xử lý ô nhiễm dioxin khu vực sân bay Biên Hòa được khởi công tháng 12/2019 với kinh phí 390 triệu USD, thời gian thực hiện trong 10 năm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 701, tính đến nay các cơ quan chức năng đã bốc xúc được gần 1.200 mét khối trầm tích ô nhiễm dioxin vượt ngưỡng tiêu chuẩn cho phép để đưa vào khu xử lý công đoạn tiếp theo.

Đại diện USAID báo cáo quá trình xử lý đất nhiễm dioxin tại Hồ cổng 2 với lãnh đạo Bộ Quốc phòng

Đồng thời, giải phóng và phục hồi toàn bộ diện tích mặt bằng Hồ cổng 2 rộng hơn 5.300 m2 bên cạnh sân bay, đáp ứng về ngưỡng dioxin của Việt Nam, bảo đảm an toàn lao động con người, môi trường và các công trình xung quanh.

Trong thời gian này, Quân chủng Phòng không Không quân tiếp tục bàn giao mặt bằng các khu vực ô nhiễm dioxin phía trong sân bay Biên Hòa với tổng diện tích khoảng 7,2 ha cho USAID tiến hành thực hiện dự án.

Xuân An – Báo VietnamNet

Theo VietnamNet

Ảnh: Khu vực Hồ cổng 2 ở sân bay Biên Hòa được xử lý sạch dioxin sau một năm

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/xu-ly-gan-1-200-met-khoi-dat-nhiem-dioxin-tai-san-bay-bien-hoa-707060.html