Xử lý chợ đầu mối thủy hải sản xả thải trực tiếp ra sông Hậu

Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Xuyên (An Giang) đã phát hiện nhiều tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường của Chợ đầu mối thủy hải sản của Công ty TNHH Châu Việt Long.

Ngày 6/5, ông Huỳnh Lê Phong, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Long Xuyên (An Giang) – Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Xuyên đã ký báo cáo kết quả kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Chợ đầu mối thủy hải sản của Công ty TNHH Châu Việt Long.

Theo báo cáo của Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Xuyên, qua kiểm tra, phát hiện nhiều tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường của Chợ đầu mối thủy hải sản.

Cụ thể, rác thải sinh hoạt từ hoạt động của chợ chưa được thu gom triệt để, hiện trạng còn rác thải ứ đọng dưới đường cống thu gom nước thải và khu vực dưới sông cặp bờ kè chợ.

Cũng theo báo cáo, từ các nội dung kiểm tra nêu trên, Công ty TNHH Châu Việt Long đã vi phạm các quy định về thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường của Chợ đầu mối thủy hải sản. Đã xây lắp, lắp đặt thiết bị, đường ống hoặc các đường thải khác để xả chất thải không qua xử lý môi trường. Không vận hành thường xuyên đối với công trình bảo vệ môi trường theo quy định, cụ thể là hệ thống xử lý nước thải tập trung của chợ không hoạt động.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Xuyên phát hiện nhiều vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường tại Chợ đầu mối thủy hải sản.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường đối với các vi phạm và yêu cầu Công ty TNHH Châu Việt Long thực hiện khắc phục các vi phạm. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đã đề xuất, kiến nghị UBND TP Long Xuyên ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường đối với các vi phạm của Công ty TNHH Châu Việt Long.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng kiến nghị UBND TP Long Xuyên chỉ đạo UBND phường Bình Khánh giám sát việc thực hiện khắc phục các vi phạm của Công ty TNHH Châu Việt Long (tháo dỡ các đường ống thoát nước thải trực tiếp ra sông Hậu, thu gom và xử lý rác thải đúng quy định, việc thu gom nước chảy tràn của các hộ tiểu thương tại chợ, xe đậu đổ tại khu vực chợ…) nhằm giảm thiểu các hoạt động gây tiếng ồn, ảnh hưởng an ninh trật tự tại khu vực và cuộc sống của người dân.

Trần Lĩnh – Báo CAND

Theo Công An Nhân Dân

Ảnh: Các đường ống xả thải từ Chợ đầu mối thủy hải sản ra sông Hậu đã được bịt kín.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://cand.com.vn/dieu-tra-theo-don-ban-doc/ket-qua-kiem-tra-tai-cho-dau-moi-thuy-hai-san-xa-thai-truc-tiep-ra-song-hau-640190/