Xét chọn Cây Chổi Vàng- Tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường lần thứ 4 – 2023

Ngày 13/12/2023, tại trụ sở toà soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã diễn ra Lễ xét chọn chương trình Cây chổi vàng – Tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường toàn quốc lần thứ 4, năm 2023.

Năm nay, Hội đồng xét chọn giải thưởng bao gồm TS.LS. Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam-Chủ tịch Hội đồng; Ông Hồ Chí Hưng, Tổng thư Ký VUREIA; Các Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam: Nhà văn Đặng Vương Hưng; Nhà báo Hà Hồng; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng. Thư ký Hội đồng: Nhà báo Hồng Anh.

tm-img-alt

Hội đồng xét chọn giải thưởng “Cây chổi vàng” – Lần thứ 4 – 2023

Chương trình “Cây chổi vàng” lần thứ Tư – 2023 đã nhận được 51 bộ hồ sơ của các ứng viên từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên toàn quốc.

tm-img-alt

Những hồ sơ được gửi về cho Ban tổ chức chương trình Cây chổi vàng lần thứ 4- 2023

Họ là những người trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, là những gương mặt tiêu biểu đã có những đóng góp, cống hiến được tập thể ghi nhận; có hoàn cảnh khó khăn, thân phận đặc biệt; nhiều thế hệ, hoặc cả gia đình làm nghề vệ sinh môi trường góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ môi trường. Dù mỗi người một hoàn cảnh nhưng tất cả đều đang hàng ngày vượt lên khó khăn để lao động, thầm lặng mang đến môi trường xanh – sạch – đẹp cho bộ mặt đô thị.

tm-img-alt

tm-img-alt

Hình ảnh một số công nhân vệ sinh môi trường được đề cử xét chọn giải thưởng năm nay. 

Tại lễ xét chọn, TS. LS Đồng Xuân Thụ đã phổ biến quy chế xét chọn và cơ cấu giải thưởng “Cây chổi vàng” lần thứ 3-2021. Các thành viên Hội đồng xét chọn đã làm việc công tâm, cân nhắc kỹ lưỡng và chọn ra giải Kim Cương, giải Vàng, giải Bạc và giải Đồng.

tm-img-alt

Chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng nhằm tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu và quan tâm hơn đến ngành nghề này.

Ra đời từ năm 2017, trải qua 3 lần tổ chức, chương trình “Cây chổi vàng” đã gây được dấu ấn và xúc động mạnh mẽ, nghề quét rác vốn không được mọi người quan tâm nay đã được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

Tiếp nối thành công từ các năm trước, năm 2023 Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục phát động và tổ chức chương trình “Cây chổi vàng” – lần thứ Tư với mong muốn tìm kiếm và tôn vinh nhiều hơn nữa công việc thầm lặng mà cao cả của những người công nhân vệ sinh môi trường.

Tại lễ xét chọn, Hội đồng đã chọn ra được những cá nhân xuất sắc để trao giải “Cây chổi vàng”. Những cá nhân đạt giải sẽ được công bố và trao thưởng tại Lễ công bố và trao giải “Cây chổi vàng” – Lần thứ Tư – năm 2023 dự kiến tổ chức vào 20h ngày 19/01/2024 tại Nhà hát Âu Cơ, Thủ đô Hà Nội./.

Hồng Anh

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)