Vũng Tàu sắp thu phí vỉa hè

Phòng Tài chính Kế hoạch TP Vũng Tàu đã có văn bản hướng dẫn các phường việc áp dụng mức thu phí.

Ngày 14-1, UBND TP Vũng Tàu cho biết đang sớm hoàn tất các công việc liên quan để đưa vào áp dụng mức thu phí sử dụng vỉa hè trên địa bàn, dự kiến từ quý I-2021.

Theo đó, tháng 6-2020, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có quyết định ban hành danh mục 154 tuyến đường thu phí trên địa bàn Vũng Tàu cùng mức giá thuê cụ thể. Để chuẩn bị triển khai TP Vũng Tàu đã triển khai việc kẻ vạch phân định đối với các tuyến đường áp dụng thu phí, trong đó tập trung tại các phường trung tâm…

Tuy nhiên, cuối tháng 12-2020, UBND tỉnh có quyết định khác điều chỉnh danh mục các tuyến đường thu phí sử dụng vỉa hè của TP Vũng Tàu. Theo đó, trên địa bàn TP Vũng Tàu chỉ còn 110 tuyến đường thu phí sử dụng vỉa hè, giảm 44 tuyến so với quyết định cũ. Lý do điều chỉnh theo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là để phù hợp với thực tế khi đưa vào áp dụng thu phí.

Theo đó, mức thu phí sử dụng vỉa hè tại Vũng Tàu cao nhất là 33.000 đồng/m2/tháng, thấp nhất là 11.000 đồng/m2/tháng. Các hộ chỉ sử dụng vỉa hè một buổi trong ngày thì áp dụng mức thu nửa phí…

Hiện Phòng Tài chính Kế hoạch TP Vũng Tàu đã có văn bản hướng dẫn các phường việc áp dụng mức thu phí. Các phường cũng đang hoàn thiện kế hoạch thu phí của từng phường để gửi về TP Vũng Tàu, sớm thống nhất triển khai.

Trùng Khánh – Báo PLO.VN

Theo  PLO.VN

Ảnh: TP Vũng Tàu đã triển khai việc kẻ vạch phân định đối với các tuyến đường áp dụng thu phí. Ảnh: TRÙNG KHÁNH

Xem bài viết gốc tại đây:

https://plo.vn/do-thi/vung-tau-sap-thu-phi-via-he-961678.html