Vụ ‘trảm’ nhà thầu thi công cống trên QL1 qua Cà Mau: Triển khai đến đâu?

Đến thời điểm này, việc sửa chữa mặt đường, lề đường và lắp đặt hệ thống thoát nước qua tỉnh Cà Mau cơ bản đã hoàn thành.

Liên quan đến bài viết “Trảm” nhà thầu thi công cống thoát nước trên QL1 qua Cà Mau (đoạn qua ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) mà Báo Giao thông đã phản ánh, đến nay công trình cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông vào sáng 12/1, việc thi công hệ thống cống thoát nước và nâng cấp mặt đường QL1 đoạn qua ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm cơ bản đã được đơn vị nhà thầu liên danh (Công ty TNHH Hiệp Thành) làm xong và đã đưa vào sử dụng.

Hiện tại, chỉ còn lại phần sơn vạch kẻ đường để đảm bảo an toàn giao thông trên đoạn tuyến và lắp đặt đoạn cống thoát nước xuống kênh xáng Lương Thế Trân.

Theo kế hoạch, khoảng 1 tuần đoạn cống thoát nước còn lại sẽ được hoàn thành, nhằm bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại, cũng như sinh hoạt của người dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phần cống thoát nước chỉ còn phần đường xuống cửa xả ra kênh xáng Lương Thế Trân, theo kế hoạch khoảng 1 tuần là xong.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, Dự án sửa chữa mặt đường, lề đường và hệ thống thoát nước đoạn Km 2249+656 đến Km 2252+923 QL1 tỉnh Cà Mau đã được Cục QLĐB IV (chủ đầu tư) cùng tư vấn thiết kế, tư vấn quản lý dự án và tư vấn giám sát và các bên có liên quan tổ chức bàn giao mặt bằng thi công từ ngày 27/8/2020.

Sau nhiều lần chủ đầu tư tổ chức họp kiểm điểm tiến độ công trình, việc triển khai thực hiện của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng công trình Tây An (gọi tắt là Công ty Tây An, địa chỉ ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An – nhà thầu thi công) quá chậm (chỉ đạt 23% khối lượng trên 63% tổng thời gian của hợp đồng), không đảm bảo tiến độ hợp đồng cũng như cam kết của nhà thầu.

Do đó, tháng 11/2020, Chủ đầu tư đã yêu cầu Công ty Tây An chuyển giao khối lượng công việc còn lại sang nhà thầu liên danh là Công ty TNHH Hiệp Thành (nhà thầu liên danh) thực hiện để đảm bảo tiến độ thực hiện hợp đồng và đáp ứng việc giải ngân của dự án.

Gia Minh – Báo Giao Thông

Theo Giao Thông

Ảnh: Việc sửa chữa mặt đường, lề đường và hệ thống thoát nước đoạn Km 2249+656 đến Km 2252+923 QL1 tỉnh Cà Mau cơ bản đã hoàn thành, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.baogiaothong.vn/vu-tram-nha-thau-thi-cong-cong-tren-ql1-qua-ca-mau-trien-khai-den-dau-d492231.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here