Vụ phản ứng tập thể tại Cty Kanzaki: Công nhân sẽ nhận đủ tiền thưởng trước Tết

Liên quan đến việc hàng trăm công nhân tại Công ty Kanzaki, khu công nghiệp Hòa Khánh (LĐLĐ Đà Nẵng) cho biết đã làm việc và thống nhất, công ty sẽ phải trả đầy đủ trước ngày 10.2.

Sáng 2.2, thông tin về việc công nhân tại Cty Kanzaki Đà Nẵng bị giữ tiền lương thưởng Tết năm 2018 vẫn khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, cuối tháng 1.2018, Cty Kanzaki Đà Nẵng đưa ra thông báo về “thời gian chuyển tiền thưởng cuối năm”. Theo đó, công ty sẽ chuyển tiền 2 đợt. Đợt một sẽ được chuyển vào ngày 12.2.2018 (tức 27 Tết), đợt hai sẽ được chuyển vào ngày 28.2.2018 (13 tháng giêng âm lịch).

Ngày 1.2, nhiều công nhân tại công ty đã ngưng việc tập thể để phản đối sự việc.

“Tại sao lại chuyển thành 2 đợt trong khi đợt một đã chuyển rất sát Tết rồi mà lại còn giữ tiền thưởng đến sau Tết? Điều này khiến mọi người rất bức xúc. Công nhân làm cả năm cũng mong có tiền thưởng lo sắm Tết mà công ty làm thế này là không được” – chị H., một công nhân phản ánh.

Trao đổi vấn đề này, LĐLĐ Đà Nẵng cho biết, ngay khi nhận được thông tin, đại diện LĐLĐ thành phố cùng với Công đoàn Khu công nghiệp-chế xuất đã trực tiếp đến công ty làm việc.

“Việc giữ lại một nửa lương tháng 13, tiền thưởng Tết khiến công nhân bức xúc là đúng. Sau buổi làm việc, công ty đã cam kết sẽ trả tiền thưởng Tết vào ngày 10.2.2018 và trả toàn bộ tiền thưởng để người lao động yên tâm ăn Tết” – đại diện LĐLĐ Đà Nẵng cho biết.

Càng gần Tết, vấn đề nợ lương, thưởng Tết càng khiến công nhân lao động thấp thỏm. Trước nhiều sự việc xảy ra gần đây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, LĐLĐ Đà Nẵng cho biết đang tích cực nhận các thông tin phản ánh để xử lý càng sớm càng tốt cho người lao động.

T. A

Theo Lao Động

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here